นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

พร...ผีเสื้อแสนสวย
Ico64
นางสาว พรผุสดี หล่อตระกูล
ผู้ปกครองหอพัก
งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา กองกิจการนักศึกษา
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 983
ความเห็น: 5

เรื่องของน้องไหม

ตื้นตันใจที่มีคนน้ำใจงามแบบนี้ ไม่ได้คิดแต่ความสบายของตัวเองแต่ฝ่ายเดียว ยังเผื่อแผ่น้ำใจให้ผู้อื่นอีก
น้องไหม ชาวด่านสิงขร ประจวบฯ มาดูแลแม่ที่ป่วยอยู่ที่ รพ.มอ. อยู่ไปอยู่มา แม่หายป่วยกลับบ้านไปแล้ว แต่ตัวน้องไหมไม่ยอมกลับ อยากจะเป็นคนสงขลากับเขามั่ง ก็มาทำงานที่บ้านเลขที่ 2 เป็นแม่บ้านปีก F3 และ F4 ซึ่งน้องไหมตั้งใจทำงานมาก ทั้งยังพูดคุยกับเพื่อนที่ทำงานร่วมกันอย่างสนุกสนาน ผู้เขียนก็พลอยสุขใจไปกับเขาด้วย ก็เป็นความสุขที่ได้รับในการทำงานกับน้อง ๆ ที่ให้ความรู้สึกดี ๆ คุยกับน้องไหมจนได้อะไร ๆ ที่มุมมองแตกต่างไปจากเดิม น้องไหมทำงานที่นี้เช้าไปเย็นกลับ แล้วไปพักอยู่ที่ตึกเย็นศิระ ถามว่าทำไมไม่ไปหาบ้านเช่าอยู่ น้องไหมตอบว่า พี่..ไหมอยู่ที่นี้ได้ช่วยเหลือดูแลคนที่ไม่สบายที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วมาพักที่นี้ ได้พูดคุยกับคนโน้นคนนี้ ช่วยเหลืองานแม่บ้านที่ตึก อยู่ที่นี้ไม่เหงา ดีเสียอีก ไหมชอบ ไหมจะอยู่ที่นี้ไม่ไปไหน (ไม่คิดจะไปอยู่บ้านเช่า) จะอยู่ที่นี่จนกว่าไหมทำงานจนชำนาญเครื่องขัดพื้น คงสักพักแล้วกลับบ้านเพราะคิดถึงแม่และครอบครัว.... ผู้เขียนเล่าแล้วรู้สึกตื้นตันใจที่มีคนน้ำใจงามแบบนี้ ไม่ได้คิดแต่ความสบายของตัวเองแต่ฝ่ายเดียว ยังเผื่อแผ่น้ำใจให้ผู้อื่นอีก นี่แหละมุมมองที่แตกต่าง..ที่นึกไม่ถึงว่าจะได้มีโอกาสรู้จักน้องที่ชื่อ...น้องไหม
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 10 มกราคม 2551 20:28 แก้ไข: 10 มกราคม 2551 20:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

  • บ้านเลขที่ 2 คือหอพักอาคาร 2 ใช่มั้ยค่ะ
  • ใครบ้างที่อยากพักอาคารเย็นศิระ ถ้าไม่ใช่ผู้ป่วย
  • ดีใจด้วยนะที่ได้ผู้ร่วมงานที่ดีมีน้ำใจ นักศึกษาต้องรักแน่เลย

ขอขอบคุณมากค่ะ พี่อัมพร เพราะได้รับความรู้สึกดี ๆ จึงอยากถ่ายทอดค่ะ แขกต้องขอคำแนะนำจากพี่อัมพรเยอะ ๆ นะค่ะ ขอฝากตัวด้วยค่ะ 

  • ด้วยความยินดีค่ะ
  • จากเจ๊ดัน.....ตังจริง..เสียงจริง
ขอบคุณทั้งคุณ พร...ผีเสื้อแสนสวย คนใส่ใจเอามาเล่า และฝากขอบคุณไปถึงน้องไหม คนดีด้วยนะคะ เรื่องดีๆที่ดูเหมือนเล็กน้อยนี้ ไม่เล็กเลยนะคะในใจของหลายๆคน  
Ico48
Kon1Kon (Recent Activities)
10 January 2008 23:21
#10743

เห็นด้วยกับคุณ โอ๋-อโณ ค่ะ..เต็มร้อย...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.20.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ