นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1308
ความเห็น: 1

ไม่รู้ต้องถามเพื่อความสบายใจ

เช็คตามระยะ

          ไม่รู้ต้องถามเพื่อความสบายใจ

          วันนี้ช่วงเช้าได้เอารถมอเตอร์ไซด์ไปเช็คตามระยะก็ประมาณ 24000 กม.พอไปถึงช่างก็ออกมารับรถก็คุยกับช่างว่าจะมาเช็ครถตามระยะ และก็ตรวจดูอะไหล่ตัวอื่นๆด้วยให้ด้วย ถ้าเสื่อมสภาพก็เปลี่ยนได้เลย ก็จดชื่อ ที่อยู่ และก็เบอร์โทรศัพท์ไว้ ผ่านไปประมาณ 20 นาทีช่างก็โทรศัพท์มาบอกว่าจะต้องเปลี่ยนชุดโซ่-สเตอร์ ก็ถามช่างว่าราคาเท่าไหร่ช่างก็บอกว่าประมาณ 600 กว่าบาท ตอบตกลงทันที แล้วบอกช่างว่าจะมารับรถประมาณบ่าย 3 โมง

          พอบ่ายสามโมงก็ไปรับรถ เจ้าหน้าที่การเงินก็คิดราคาบอกว่า 461 บาทก็จ่ายเงินแล้วรับใบเสร็จมา ในใบเสร็จก็จะมีรายละเอียดว่าเป็นค่าอะไรบ้างแต่ในใจก็คิดว่าทำไมถูกจัง เมื่อได้ใบเสร็จก็เช็คดูว่าตรงตามที่จ่ายเงินหรือเปล่า เช็คดูก็ไม่มีรายการชุดโซ่-สเตอร์ สงสัยมากก็เลยเดินไปถามช่าง  น้องได้เปลี่ยนชุดโซ่-สเตอร์ให้หรือเปล่า ช่างก็บอกว่าเปลี่ยนแล้วครับนี่ไงวางอยู่  ช่างก็เดินไปถามการเงินว่าคิดค่าเปลี่ยนชุดโซ-สเตอร์แล้วยัง การเงินบอกว่ายัง รีบๆเลยไม่ได้เขียนเบิกเพราะถ้าไม่เบิกก็จะไม่มีในรายการใบสั่งซ่อม การเงินก็เลยขอเสร็จคืนเพื่อเพิ่มเงินอีก656 บาท  เลยถามการเงินว่าถ้าพื่ไม่ทักท้วงเงินนี้จะทำยังไง การเงินบอกว่าถ้าตามลูกค้าไม่ได้ก็ต้องชดเอง สรุปต้องจ่าย 1,117 บาท  ก็สบายใจดีเพราะจะได้ไม่ต้่องติดหนี้ในใจโดยไม่รู้

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 พฤษภาคม 2555 18:01 แก้ไข: 04 พฤษภาคม 2555 18:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 MoN_Takan, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

คนดีไม่คิดโกงใคร แม้ไม่ตั้งใจหรือไม่รู้ตัว

สุดยอด คนบ้านเรา

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.183.113
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ