เชิญชวนร่วมเขียนเรื่องราวความสุขของท่าน ผ่าน Share.psu.ac.th โดยใส่คำสำคัญ PSU.QWL
อ่าน: 1445
ความเห็น: 5

ประโยชน์ของทุเรียน

รสหวานร้อน ทำให้เกิคความร้อน

ประโยชน์ของทุเรียน

     เมื่อพูดถึงทุเรียนเราจะไม่ค่อยนึกถึงประโยชน์เท่าไหร่แต่กินเพราะอร่อย กินเยอะๆก็ไม่ได้เป็นอันตราย

      ใครที่ชอบทานทุเรียนทราบหรือไม่ว่าทุเรียนมีประโยชน์หลายอย่าง วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน...

 ประโยชน์ของทุเรียนมีดังต่อไปนี้   

 - เนื้อทุเรียน - รสหวานร้อน ทำให้เกิดความร้อน แก้โรคผิวหนัง ทำให้ฝี-หนอง แห้ง เนื้อทุเรียนมีฤทธิ์ขับพยาธิ 

-  เปลือก หนามทุเรียน - รสเฝื่อน นำมาสับแช่ในน้ำปูนใสใช้ชะล้างแผลที่เกิดจากน้ำเหลืองเสีย แผลพุพอง หรือนำมาเผาทำ  ถ่าน บดจนเป็นผง คลุกในน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันงา ลดความบวมพองจากคางทูม และเผาเอาควันไล่ยุงและแมลง  

-  ใบทุเรียน - รสเย็นและเฝื่อน ใช้ต้มน้ำอาบแก้ไข้ แก้ดีซ่านและเป็นส่วนผสมในยาขับพยาธิ  

-  รากจากต้นทุเรียน – ตัดเป็นข้อ ๆ ต้มให้เดือด ดื่มบรรเทาอาการไข้และรักษาอาการท้องร่วง

-  รู้อย่างนี้แล้ว ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.

ขอขอบคุนที่มา : Dailynews

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 มีนาคม 2555 10:15 แก้ไข: 24 มีนาคม 2555 10:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เนื้อทุเรียน กินบ่อยๆ...อร่อยเหาะจริงๆ

ส่วน ใบทุเรียน รากจากต้นทุเรียน .... ให้พี่ผดา ลองแล้ว มาบอกด้วยน๊า ว่าเป็นไงบ้าง...อิอิอิอิอิ

อยาก 'เรียนหมอนทองอย่างแรง เนื้อกำลังดีไม่แข็งไม่นิ่ม ตอนนี้หน้ามะม่วงกินข้าวเหนียวมะม่วงกันก่อนนะ

กินไม่เป็นอ่ะ...คุณผดา

กินเนื้อทุเรียนไปก่อนนะ กินง่ายนิดเดียวเคี้ยวแล้วกลืน แต่ที่ที่กินยากเพราะหนามมันแหลมจริงๆ

กินเป็นแต่ทุเรียนทอดอ่ะ ทุเรียนสดไม่ชอบกินอ่ะ แรงเกิ๊น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.227.171.163
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ