นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1111
ความเห็น: 0

หัวขโมย

สวัสดีค่ะ นี่เป็นบันทึกแรกใน Blog เรื่องดีดี ในที่ทำงาน (ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์) ของบายศรี ตั้งแต่บายศรีเข้ามาทำงานที่นี่ ได้เกิดเรื่องราวประทับใจมากมาย เพียงแต่ไม่เคยเล่าหรือระบายให้ใครฟัง บายศรีจึงสร้าง Blog นี้ขึ้น เพื่อให้ทุกๆคนได้รับรู้ว่า พี่ๆเพื่อนๆ น้องๆ ในที่ทำงานของบายศรี น่ารักมากแค่ไหน

เรื่องแรก เกิดขึ้นเมื่อช่วงสองเดือนก่อน (พฤศจิกายน-ธันวาคม) เืรื่องมีอยู่ว่า

วันนั้นเวลาประมาณห้าโมงเย็น บายศรีต้องไปตั้งตัวอย่าง NMR บายศรีถอดรองเท้าไว้หน้าห้อง และเข้าไปทำงาน บายศรีอยู่ในห้องประมาณ 20 นาที เมื่อตั้งตัวอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วบายศรีก็ออกมา ปรากฏว่า รองเท้าของบายศรีหายไปข้างหนึ่ง (???) บายศรีคิดนะคะ ว่าตอนนั้นต้องมีคนแกล้งบายศรีแน่ บายศรีรู้สึกกลัวนิดๆ ใส่รองเท้าที่เหลือข้างหนึ่ง เดินไปด้อมๆมองๆข้างๆอาคาร มองตามซอกหลืบต่างๆว่ามีคนหรือไม่ (ห้อง NMR ตั้งอยู่ข้างหลังตึกบริหารวิชาการรวม) พอไม่มี บายศรีก็วิ่งออกมา และจังหวะที่กำลังจะเข้าในตึก บายศรีหันไปเห็นหมาตัวสีดำตัวหนึ่ง เดินอยู่แถวอาคารใหม่ (หมาอาจจะคาบไปก็ได้) แต่จังหวะนั้นบายศรีไปก่อนดีกว่า รู้สึกไม่ปลอดภัย

บายศรีขึ้นมาหาพี่ รักยิ้ม และเล่าให้ฟัง พี่ รักยิ้ม เดินลงไปหารองเท้าให้ ไม่นานพี่เค้าก็เดินถือรองเท้าขาดๆข้างหนึ่งมา บายศรีถามว่าไปเจอที่ไหน พี่ รักยิ้ม จึงเล่าให้ฟังว่า ตอนที่พี่ รักยิ้ม หารองเท้าอยู่นั้น พี่ รักยิ้ม เจอ พี่ NoIIKuNG และบอกพี่ NoIIKuNG ว่าบายศรีรองเท้าหาย พี่ทั้งสองคนช่วยกันหา พี่ NoIIKuNG เจอหมานอนแทะอะไรอยู่เลยเข้าไปดู พอไปถึงก็พบว่าเป็นรองเท้า พี่ NoIIKuNG จึงหยิบมาให้พี่ รักยิ้ม และพี่ รักยิ้ม ก็เอามาให้บายศรีดู เห้ออ! บายศรีเพิ่งซื้อมานะนั่น เสียดายค่ะ สรุปต้องทิ้ง  หมาใจร้าย

รูปภาพจาก http://www.welikedog.com/dog-bite-shoes/

ถึงแม้เรื่องมันจะผ่านไปแล้ว แต่มันยังคงเป็นเรื่องราวดีๆ ที่บายศรียังคงนึกถึงตลอด ขอบคุณพี่สองคนมาก ถึงจะช่วยชีวิตรองเท้าของบายศรีไว้ไม่ทัน แต่ก็ยังเอาซากมันกลับมาให้บายศรีไว้อาลัยได้ ดีกว่าไม่รู้ว่ามันหายไปไหน จับหัวขโมยได้ บายศรีก็สบายใจ ขอบคุณนะคะ จุ๊บๆ

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 14 January 2014 11:26 Modified: 14 January 2014 11:31 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, and 12 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.229.119.29
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ