นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 3732
comment: 0

นอนดึกแล้วหิวทุกที

ได้ผลจริงๆๆ น่ะ

จากคนนอนดึก  เคยไหมเวลาที่เรานอนดึกเมื่อไรจะรู้สึกหิวมากกกกในเวลานั้น  ขอบอก...อาเกาเป็นทุกทึเลย  เพราะฉะนั้นในตู้กับข้าวจะมีบะหมึ่สำเร็จรูปหลายยี่ห้อเลยเก็บสต็อคเอาไว้  (ตอนน้ำท่วมก็ได้มาม่าพวกนี้แหล่ะถึงเอาตัวรอดได้แต่มื้อเชียวน่ะ...อันนี้ไม่ได้โม้)   แต่นานวันเข้ารู้สึกว่ารอบเอวจะเพิ่มขึ้นด้วยมาน่ะสิ  อันนี้น่ากลุ้มใจจริง  ช่วงหลังมานี้ต้องค่อยๆๆ ลดพวกมาม่า  และพยายามหาผลไม้แทน มันก็พอเอาอยู่หรอก  และพอดีอาเกาได้อ่านชีวจิต มีเคล็ดลับสำหรับคนนอนดึกด้วย และได้ทดลองใช้ดูก็ O.K. น่ะ  ไม่ยากเลย...อย่างที่คิด

1. กินอาหารหลากหลาย เช่น คาร์โบไฮเดรต จำพวกแป้งไม่ขัดสี ผักที่มีไฟเบอร์มาก และโปรตีนประเภทปลา เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องได้นาน

 2. ดื่มน้ำมากหน่อย หลังจากดื่มน้ำหลังอาหารเย็น ให้ดื่มน้ำเรื่อยๆ เพราะจะทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม

 3. อย่าใจอ่อน ไม่เปิดตู้เย็นหยิบอะไรมากิน ให้หันเหความสนใจไปทำสิ่งอื่น เช่น ทำงานไปด้วยฟังเพลงไปด้วย หรือพักไปอาบน้ำให้สดชื่น

 4. ดื่มชาอุ่นๆ ทุกชนิด ที่ดีที่สุดคือชาเขียว ไม่เติมน้ำตาล ไม่เติมนม เพราะชาเขียวจะทำให้รู้สึกสงบ ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้กระเพาะอาหารได้ย่อยอาหารเล็กๆ น้อยๆ ทำให้หายหิวได้ 

ได้ผลจริงๆๆ น่ะ

อาเกา 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มีนาคม 2555 13:35 แก้ไข: 22 มีนาคม 2555 13:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.89.87.12
Message:  
Load Editor
   
Cancel or