นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 4744
ความเห็น: 0

ของฝากถึงคนโสด

การดูแลตัวเอง เอาใจใส่ตัวเองเยอะๆๆ เพราะคนเราเมื่อมีสุขภาพทางกายที่ดี จะส่งผลให้สุขภาพทางใจดีตามไปด้วย ทุกวัน...เราจะมองโลกเป็นโลกที่น่ามอง น่าอยู่ มีความคิดที่ดีๆๆ ต่อชีวิตโสด
fight   
ของฝากน่าร้ากๆ น่ารัก   จากคนโสด Original  ถึง กลุ่ม Status ….คนโสดทั้งหลาย  ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ใกล้เข้ามาต้องขอบอกว่าเราๆ คนโสด  ก็ลัล...ลา  ในวันวาเลนไทน์ได้เหมือนกันน่ะ ไม่เชื่อลองทำตามวิธีของอาเกาแล้วกัน เค้าเรียกว่าวิธีการเอาตัวรอดอย่างสง่างามของเหล่าคนโสด 
1.ฉลองในหมู่เพื่อนฝูง
เวลาเดินไปทางไหน ร้านไหน ก็จะตกแต่งร้านแบบน่ารักๆๆ หัวใจสีแดงเต็มไปหมด เหล่าคนโสดบางคนเห็นแล้วจะจี้ด.......ไปถึงหัวใจ  แต่เรามีทางแก้ไข....เราก็ลองชวนเพื่อนร่วมงานไปกินอาหารกลางวันประเภทที่ไม่บ้าตามเทศกาล  เราต้องกินให้อิ่ม (ขอย้ำ..ต้องอิ่ม)   ทั้งของคาวของหวาน  อารมณ์จะได้ไม่เสียกลายเป็นโมโหหิวไปซะก่อนนะตัวเอง 
2.เอาใจใส่ตัวเองให้เยอะๆๆ
ทำอะไรดีๆ ให้กับตัวเอง เช่น ไปนวดหน้า นวดตัว ทำเล็บ  ยิ่งแต่งตัวด้วยสีสันสดใส  จะทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างม้าก มากมาย  เราไม่จำเป็นต้องให้ใครมาทำปากหวานใส่ก็ได้ (โดยเฉพาะหนุ่มๆๆ ที่ศูนย์ฯ เชื่อไม่ได้เลยเน้อะ)
3.มอบความรักผ่านตัวอักษร
การส่งการ์ดใบเล็ก ใบน้อย ให้กับญาติสนิทมิตรสหาย  รวมถึงหลาน เหลนตัวเล็กตัวน้อย (เออ..รู้สึก สว.ไปซะนิดแล้ว แต่ไม่เป็นไร  หัวใจยังอ่อนเยาว์อยู่..ฮิๆๆ)   ใครจะว่าเราเพี้ยน แต่ก็เป็นความเพี้ยนที่น่ารักนะ
4.กระจายความรัก
เราลองมอบความรักให้กับคนที่ด้อยโอกาส หรือคนที่ไม่มีใครเหลียวแล  เช่นบ้านเด็กกำพร้า หรือบ้านพักคนชรา  นอกจากจะทำให้จิตใจอ่อนโยนมีเมตตาแล้ว ยังได้เพื่อนใหม่อีกด้วย หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้รับรอยยิ้มจริงใจ  แถมได้บุญแล้วยังอิ่มอกอิ่มใจ...แบบได้ขึ้สวรรค์ (แต่จะเป็นชั้นไหน ก็ตัวใครตัวมันแล้วกัน)
5.พักสักวัน
หลักเลิกงาน ควรพักซะหน่อย ไม่ควรทำงานต่อยอดน่ะ  แล้วนั่งดูหนังอยู่ที่บ้านกันดีกว่า หรือจะให้ดีที่สุดก็คือรวมก็วนเพื่อนพ้อง (ขอเฉพาะสาวๆ เท่านั้นน่ะ) มาจัดปาร์ตี้คนโสดกัน  เอาให้มันระเบิดเถิดเทิงเลยก็ยิ่งดี แต่ในวันรุ่งขึ้นเป็นวันทำงานก็เพลาๆ หน่อย  เดี๋ยวจะไม่งาม..นะจ๊ะ
 
อาเกาก็รวบรวมมาได้ 5 วิธีน่ะ  แต่ที่ชอบที่สุด คือ การดูแลตัวเอง  เอาใจใส่ตัวเองเยอะๆๆ    เพราะคนเราเมื่อมีสุขภาพทางกายที่ดี  จะส่งผลให้สุขภาพทางใจดีตามไปด้วย  ทุกวัน...เราจะมองโลกเป็นโลกที่น่ามอง น่าอยู่  มีความคิดที่ดีๆๆ ต่อชีวิตโสดต่อไป...สู้ต่อไป
 
อาเกา
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 กุมภาพันธ์ 2555 17:05 แก้ไข: 06 กุมภาพันธ์ 2555 17:07 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.41.241
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ