นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1165
ความเห็น: 0

5 เทคนิคพิชิตความสำเร็จในการทำงาน [C]

 

1. ตั้งเป้าหมายในทุกวัน 
    ตื่นเช้ามาเราต้องเริ่มคิดแล้วว่า วันนี้เรามีภารกิจอะไรที่ต้องทำ มีงานชิ้นไหนที่ต้องเสร็จภายในวันนี้ และตั้งเป้าหมายว่างานจะต้องออกมาดีแค่ไหน เมื่อหมดวัน ก็ลองประเมินว่าสิ่งที่คุณได้ทำวันนี้ คุณทำดีที่สุดแล้วหรือยัง ถ้าคุณทำได้ดีที่สุดแล้วคุณก็จะรู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ทำ และนั่นคือ ความสุขจากการทำงาน แต่ถ้าสิ่งที่ทำไม่ได้ออกมาดีอย่างที่คิด ก็อย่าเพิ่งโทษตัวเองหรือกดดันตัวเองจนเกินไป พรุ่งนี้เรายังมีโอกาสเริ่มใหม่ อย่าลืมให้กำลังใจตัวเองในทุกๆ วัน 
2. อย่าผัดวันประกันพรุ่ง 
    ถึงแม้ว่าวันนี้ คุณจะรู้สึกสบายที่ไม่ต้องทำงาน แต่เมื่อเป็นหน้าที่ของคุณที่ต้องรับผิดชอบ ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว คุณก็ต้องทำอยู่ดี เพราะฉะนั้นจะเริ่มทำเสียตั้งแต่ตอนนี้แล้วนั่งสบายใจว่าคุณทำเสร็จแล้วไม่ดีกว่าหรือ 
3. ลำดับความสำคัญของงาน 
    จัดลำดับความคิดก่อนเริ่มทำงานทุกครั้งว่าคุณมีงานกี่ชิ้นที่ต้องรับผิดชอบ แล้วลำดับความสำคัญของงานแต่ละชิ้น เพื่อที่คุณจะได้ทำงานออกมาสำเร็จและตรงตามกำหนดเวลา 
4. ยิ่งอ่านเยอะยิ่งรู้เยอะ 
     ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆ การอ่านถือว่ายังเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้ และสร้างพัฒนาการทางความคิดได้ไม่รู้จบ  ซึ่งไม่ว่าคุณจะทำงานอะไรสายไหน  การติดตามข่าวสาร หรือสิ่งต่างๆ รอบตัว การอ่านจะทำให้คุณมีความรู้ที่กว้างขวาง และมีเทคนิควิธีในการแก้ไขปัญหาต่างๆ จากการทำงานได้ดีขึ้น 
5. มุมทำงานใครว่าไม่สำคัญ 
    การเลือกหามุมทำงานที่เงียบสงบ จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายๆ สงบ และมีสมาธิกับการทำงานมากขึ้น  เพียงคุณมีโน้ตบุ๊กสักเครื่องกับมุมเงียบสงบในการทำงาน ก็สามารถช่วยให้ผลงานของคุณออกมาดี เพราะคุณมีสมาธิจดจ่อกับการทำงานมากขึ้น 

 
แหล่งที่มา : http://carebest.blogspot.com/2012/04/5_26.html

5 เทคนิคพิชิตความสำเร็จในการทำงาน, 5 เทคนิคพิชิตความสำเร็จในการทำงาน หมายถึง, 5 เทคนิคพิชิตความสำเร็จในการทำงาน คือ, 5 เทคนิคพิชิตความสำเร็จในการทำงาน ความหมาย, 5 เทคนิคพิชิตความสำเร็จในการทำงาน คืออะไร

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 พฤษภาคม 2559 13:24 แก้ไข: 23 พฤษภาคม 2559 13:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 fruity, Ico24 pompom, และ Ico24 บิวตี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น