นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1368
ความเห็น: 7

ไม่นอนสามวันสามคืน

 

           ได้กลับบ้านเสียที  หลังจากที่ต้องนอนเฝ้าพ่ออยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ มา 3 วัน 3 คืน เนื่องจากปอดติดเชื้อ ด้วยสาเหตุเนื่องด้วยว่าพ่อไม่สบายอยู่ประมาณ 3 วัน ด้วยอาการมีน้ำมูก และไอมีเสมหะ ไข้ไม่ค่อยมี จะมีบางครั้งแต่น้อย  ได้ไปปรึกษาคุณหมอประจำของพ่อที่ รพ.มอ. เพื่อขอยา แต่คุณหมอบอกให้พาพ่อมาห้องฉุกเฉินเพื่อตรวจป้ายคอดูว่าติดเชื้อหรือไม่ เนื่องด้วยพ่อเป็นโรคไตวายเรื้อรัง รักษากับคุณหมออุษณีย์ อยู่ และไปฟอกเลือดอยู่ที่ รพ.ค่ายเสนาณรงค์ อยู่ประจำทุกวันพุธและวันเสาร์  ก็เลยต้องพาไปห้องฉุกเฉินในเย็นวันนั้น (วันอังคารที่ 26 ก.พ.56) 

 

          ที่ต้องพอพ่อไปฉุกเฉินทันที เพราะว่าอยากให้พ่อได้ยาแก้เจ็บคอ และลดน้ำมูกมาทานเพื่อจะได้หาย  เพราะว่าตัวเองได้แจ้งชื่อไว้ว่าจะไปร่วมทำ  workshop แผนกลยุทธ์ share ที่ทะเลบัน จ.สตูล กับเขาด้วยจะไปด้วยความสบายใจว่าพอพ่อไปหาหมอ และได้ยาแล้ว  ผลปรากฏว่าไม่เป็นดังใจคิดกับกลายเป็นว่าพ่อมีอาการปอดติดเชื้อต้องนอนโรงพยาบาล    ตายละหว่า... แจ้งชื่อไว้แล้วจะทำอย่างไรดี  เขาจะไม่ว่าว่าเราแจ้งชื่อแล้วไม่ไป เลยโทรศัพท์ไปหาน้องมอลลี่  ให้ลองชวนน้องบิวตี้ ดูให้ไปแทนพี่ด้วย ปรากฏว่าน้องบิวตี้ก็โทรศัพท์มาสอบถาม และในที่สุดน้องบิวตี้ก็ไปได้ก็สบายใจว่ามีคนแทนแล้ว   

 

          ที่เขียนหัวข้อไว้ว่าไม่นอนสามวันสามคืน  ก็คือ ตั้งแต่พ่อต้องนอนโรงพยาบาลในเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 26 ก.พ. 56 ที่ตึก ฉบ 9  จนถึงออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 1 มี.ค. 56 ในเวลาประมาณ 16.00 น. พ่อไม่ได้นอนเลยทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่เคยนอนบนเตียงเกิน 3 นาทีเลย ต้องลุกขึ้นมานั่งแล้วต้องฉี่อยู่ตลอดเวลา แต่ก็ฉี่ไม่ออก นาน ๆ ถึงจะฉี่ออกสักครั้ง ทั้งกลางวันและกลางคืน จะนั่งบนเตียงโดยไม่หลับเลย และจะเป็นคนเจ้าอารมณ์มาก แต่คนเป็นลูกก็ต้องทั้งอดทนและอดนอนไปด้วยใช่ไหมค่ะ  (ไม่รู้ว่าอยู่ทนได้อย่างไรไม่ได้นอนตั้ง 3 คืน แถมไม่นอนกลางวันด้วย) 

 

          เมื่อถึงเวลาต้องออกจากโรงพยาบาลต้องไปจ่ายค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินคือค่าห้อง และค่าอาหาร จึงถามเจ้าหน้าที่การเงินว่าญาติสายตรงมีส่วนลดหรือไม่ เจ้าหน้าที่การเงินบอกว่าลดได้ 30 % แต่ต้องมีหนังสือรับรอง เลยต้องเดินกลับไปที่คณะฯเพื่อขอหนังสือรับรอง ว่าเราเป็นบุคลากรในมหาวิทยาลัยและผู้ป่วยเป็นบิดาของเรา  ซึ่งหากเราทราบว่าต้องมีหนังสือรับรองเราจะได้เตรียมพร้อมไว้ล่วงหน้าจะได้ไม่ทำให้เสียเวลา จึงขอฝากเพื่อน ๆ ที่มีญาติต้องเข้าโรงพยาบาล และอยู่ในข่ายเดียวกันนี้ เตรียมเอกสารไว้ล่วงหน้าด้วย เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลาน่ะจะบอกให้

 

          คนเฝ้าก็ไม่ได้นอนมา 3 คืนแล้วด้วย แต่ยังอุตส่าห์มาเขียนบอกเพื่อน ๆ ที่ไปทะเลบันให้ทราบสาเหตุที่ไม่ได้ไปน่ะค่ะ  หวังว่าทุกคนที่ไปคงจะสนุกกับการทำ workshop share กันทุกคนน่ะค่ะ    ขอไปนอนพักผ่อนก่อนค่ะ พรุ่งนี้ต้องพอพ่อไปฟอกเลือดอีกค่ะ บ๊าย บาย ค่ะ

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 มีนาคม 2556 21:23 แก้ไข: 01 มีนาคม 2556 21:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เป็นกำลังใจให้พี่อ้วนนะคะ พวกเราบ่นกันว่า ถ้าพี่อ้วนมา วอคแรลลี่ที่ทะเลบันจะมันส์กว่านี้อีกหลายเท่าค่ะ

ส่งกำลังใจ และขอบคุณที่คิดถึง แชร์ ค่ะ

ขนาดอดนอน ยังปลีกเวลา มาคิดถึง Share

รอบหน้าค่อย หาจังหวะไปร่วมนะคะ

ครั้งนี้ แมงปอ จัดเต็ม กับแรงบันดาลใจในการเขียน

คืนวานนี้ได้ถึง 4 บันทึกขนาดอยู่ใน ป่าเขาลำเนาไพร

คืนนี้ ก็ได้หลายบันทึก

แถมได้บันทึกจากคนอยากไป แต่ติดภารกิจ มาด้วย

เช่นบันทึกนี้

ขอบคุณค่ะ ..

ดูแลสุขภาพทั้งคุณพ่อและพี่อ้วนด้วยน๊าค่ะ ^__^..

ขอส่งกำลังใจให้พี่อ้วนค่ะ พักผ่อนนะจ๊ะ ไอซ์และเพื่อนๆวอคแลนลี่แทนพี่อ้วนแล้วจ่ะ แมงปอ ดุมาก ขอบอก

  • ขอให้คุณพ่อหายป่ายไว ๆ นะค่ะ และให้พี่อ้วนรักษาสุขภาพด้วยค่ะ กลับมาเปิดอ่านผ่านมือถือนิดเดียว หลังจากนั้นต้องเร่งจัดการให้ลูกชายที่ต้องไปทัศนศึกษาในเช้าวันเสาร์ กะว่าจะโทร.ไปหา แต่ก็ยุ่งกับการเรื่องที่บ้าน
  • สำหรับเรื่องที่ไม่ได้ไปที่ทะเลบัน  ไม่เป็นไร  มอนลี่จัดการให้แล้วค่ะ เพียงแต่มิได้โทร.แจ้งให้ทราบค่ะ  (น้องอชิดา ทราบแล้วค่ะ  และไม่ต้องทำหนังสือชี้แจงค่ะ)
  • ไม่เป็นไร  ค่ะ โอกาสหน้ายังมีอีกค่ะ 

ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะพี่อ้วน และขอให้คุณพ่อหายป่วยเร็ววันค่ะ

ขอบคุณทุก ๆ คนที่ให้กำลังใจค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.208.73.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ