นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 44365
ความเห็น: 33

เที่ยวปายกับคนรู้ใจ….ตอน 2

เที่ยวปายกับคนรู้ใจ….ตอน 2

เที่ยวปายกับคนรู้ใจ….ตอน 2
เช้าวันใหม่ 19 มค 50 ….วันนี้ตั้งใจเช่ารถมอร์เตอร์ไซด์ตะลอนเมืองปาย  และต้องหาที่พักใหม่ด้วยสำหรับคืนนี้ด้วย ก่อนออกตะลอนก็ต้องหาพลังงานให้ตัวเองก่อนเช้าวันนี้อากาศหนาวมากๆๆ พูดเป็นไออากาศ ตลอด โชคดีที่เตรียมเสื้อหนาวและถุงมือไปด้วยช่วยบรรเทาความหนาวได้เยอะ……….เดินหาของกินตอนเช้า ผู้คนมากมายตื่นแต่เช้าเป็นอีกบรรยากาศหนึ่งซึ่งแตกต่างจากเมื่อคืนนี้ …….มีรถเข็นมาขายอาหารเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ปลาท่องโก๋ เนื้อย่าง ไก่ย่าง ข้าวเหนียว ข้าวแกง โรตี น้ำชากาแฟ  โจ๊ก กับอากาศหนาวๆก็อร่อยดีเหมือนกัน ….ชอบมากๆอากาศแบบนี้ …..วันนี้มีชาวต่างชาติมานั่งทานอาหารด้วยเนื่องจากโต๊ะไม่ว่าง ได้รู้จักเพื่อนใหม่อีกคน น่ารักดี …… เช้านี้เจอพระออกบิณฑบาตรด้วย พี่พจน์แอบไปทำบุญโดยการตักบาตร (แอบขอพร : ขอให้ถึงวันแต่งงานเร็วๆและให้เฮียรักพจน์ตลอดไป)  ตอนนั้นพี่พจน์กำลังจะแต่งงานค่ะ ปัจจุบันนี้แต่งงานแล้วค่ะ….
กินเสร็จตั้งใจจะล้างท้องด้วยกาแฟอร่อยๆสักแก้ว ตกลงกันว่าไปกินที่ร้าน all about coffee(เป็นร้านที่มีคนแนะนำมาและเห็นจากหนังสือท่องเที่ยว) ร้านนี้อยู่เยื้องๆกับร้านขาย Postcard …ว้าแย่จัง…วันนี้ร้านปิด 
…………….แยกย้ายกันเดินเล่น ดาแอบแวะร้าน internet เพื่อส่งช่าวให้เพื่อนๆที่ทำงาน ไม่มีอะไรมากแค่แอบหักหลังพี่พจน์นิดหน่อย ก็พี่พจน์หวงหวานใจมากไปหน่อยใกล้แต่งงานแล้วไม่ยอมแนะนำให้น้องๆที่ทำงานรู้จักกันบ้าง ได้โอกาสเจอหวานใจพี่พจน์ตอนมาส่งพวกเราที่สนามบินหาดใหญ่เลยเก็บรูปถ่ายเป็นที่ระลึกได้ 2 รูป ส่งไปให้เพื่อนๆที่ทำงานดู พี่พจน์ยังไม่รู้นะเนี่ยแต่ที่ทำงานรู้กันหมดแล้ว….ขอโทษนะค่ะ…ออกจากร้าน internet ก็กลับที่พักเพื่อ check out แล้วมา check in ที่พักอีกที่หนึ่งได้ราคาที่ถูกกว่าที่เก่าด้วย   พักผ่อนตามอัธยาศัย (ลืมบอกนิดนึงตอนเช้าซื้อส้มมากินด้วยยืนยันว่าอร่อยไม่แพ้เมื่อคืน) เริ่มลุยเมืองปายหลังมื้อเที่ยง เช่ารถเขาไม่บริการน้ำมัน ต้องไปเติมน้ำมันรถกันก่อน เช่า 2 คัน 4 คน  

 

เริ่มต้นที่ วัดแม่เย็นทางชันมากๆขาลงไม่ต้องติดเครื่องเลยให้รถไถลลงมาเองประหยัดพลังงาน  ออกจากวัดแม่เย็นก็ไปต่อที่ โป่งน้ำร้อน  ต้องจ่ายค่าเข้าโป่งด้วยคนละ 40 บาท จากนั้นไปวัดน้ำฮู ซึ่งเป็นวัดที่มีเจดีย์ที่เชื่อกันว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงสร้างเพื่อบรรจุอัฐิของพระพี่นาง พระ สุพรรณกัลยา มีประชาชนนักท่องเที่ยวไปสักการะบูชามากมาย 

 

จากวัดน้ำฮูก็ไปต่อยัง หมู่บ้านไทยจีนยูนาน 

และ น้ำตกหมอแปง  เป็นการตะลอนที่คุมค่ามาก กลับจากน้ำตกก็มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองปายผ่านสนามบินเมืองปายด้วย ก่อนเข้าที่พักแวะไปที่แม่น้ำปาย 

  ถัดจาก bank กรุงศรี ฯไปสุดถนน มีที่พักชื่อ ริมปาย อยู่ริมแม่น้ำปาย  บรรยากาศน่าพักผ่อนเป็นอย่างมาก วันนี้ได้เจอกับ ดาราด้วย ดีเจ กฤษ ลูกชายมาช่า แต่ไม่เจอ  มาช่า มาพักผ่อนที่ปายในวันนั้นด้วย ……….
…….. ได้เวลามื้อค่ำอีกแล้วอากาศหนาวด้วย (ตอนเช้าและตอนเย็นอากาศหนาว แต่ กลางวันอากาศอบอุ่น) มื้อนี้ก็เดินกินไปเรื่อยเดินเล่นดูผู้คน ซื้อส้มที่แสนอร่อยเดินกินไปเรื่อยๆ ชมเมืองยามค่ำคืนอีกครั้งเพื่อเก็บภาพความทรงจำต่างๆก่อนกลับชียงใหม่วันพรุ่งนี้
   
     เช้าวันนี้  20 มค 2550 อากาศยังคงหนาวเช่นเมื่อวาน ….มื้อเช้า…. กินโจ๊กเหมือนเดิมติดใจจากเมื่อวาน…..แต่วันนี้ลองแวะไปที่ร้าน all about coffee อีกครั้ง โชคดีจังร้านเปิด  เลยเข้าไปนั่งในร้าน  ทานกาแฟก่อนกลับที่พักเพื่อ check out ซื้อตั๋วรถตู้เพื่อกลับเชียงใหม่ เพื่อไปงานราชพฤกษ์ในตอนบ่าย….(เหมือนตอนมา รถเริ่มเคลื่อนที่ อาการเมารถก็มาเยือน ทรมานจัง อยากดูวิวเมืองปายก็ไม่ได้ดู)……good bye เมืองปาย หากมีโอกาสจะกลับไปเยือนปายอีกแน่นอน……………

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 09 พฤศจิกายน 2550 09:16 แก้ไข: 28 กุมภาพันธ์ 2551 10:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
พรพิรุณ [IP: 125.26.226.188]
14 ธันวาคม 2553 09:30
#62308
รักประเทศไทย เชิดชูชาติไทย  ให้เป็นไทยตลอดไป
Ico48
น้ำตก [IP: 223.206.17.100]
03 กุมภาพันธ์ 2554 19:51
#63377

สวยจังเลย อยากไปเที่ยวอีกครั้ง

จาก นาย น้ำตก

Ico48
รุจ [IP: 125.25.248.26]
28 เมษายน 2554 18:35
#65131

เราเคยขับมอเตอร์ไซค์จากเชียงใหม่ไปปายมาด้วย สนุกมากมายเลย

 

 

ที่พักเกาะเสม็ด

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.175.108
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ