นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2463
ความเห็น: 4

สัมผัสความหนาวที่....ดอยอ่างขาง

สัมผัสความหนาวที่....ดอยอ่างขาง

 

 

 

<<<<<<<<<<<<<<< 

 

 สัมผัสความหนาวที่....ดอยอ่างขาง

 ดอยอ่างขาง หนาวจริงๆ 17 .. 2552

 

 

จาก Coffee in Love มุ่งหน้าสู่ อ่างขาง ค่ะ โดยเราแวะทานข้าวเที่ยง ตอน เกือบบ่าย 2 ที่ ห้วยน้ำดังค่ะ ไหนๆก็ทางผ่านเลยแะซะเลย ที่นี่บรรบากาศดีค่ะ สวยมากเลย แต่เราใช้เวลาที่นี่ไม่นานมากนักเนื่องจากเส้นทางไป อ่างขาง สุดโหด หากไม่รีบ เราจะไปถึงโน่นค่ำซะก่อน อันตรายเกินไป ดังนั้น กินข้าวเสร็จก็มุ่งหน้าไปอ่างขางกันเลย เส้นทาง สุดโหดมากๆ เมาแล้วเมาอีก ในที่สุดก็ถึงอ่างขางประมาณ 2 ทุ่ม ทานมื้อเย็นที่นี่ ก่อนจะเข้าไปในสถานีเกษตรอ่างขางเพื่อ check in ที่พักที่จองไว้ เห็นสวน 80 พรรษาสวยมากอดใจไม่ไหวระหว่างรอหนุ่มไปรับกุญแจ ถ่ายรูปซะหน่อย

จากนั้นเข้าที่พัก ห้องพักสบายมาก คืนนี้หนาวสุดๆๆ แต่โดนเพื่อนร่วมทาง กดดันทุกคนอาบน้ำกันหมด เลยต้องอาบน้ำด้วยแต่ขอบอก หนาวมากๆๆ เนี่ยแหละที่อยากสัมผัส คืนนี้นอนด้วยชุดนอน 3 ชั้น พร้อมผ้าห่มอีก 2 ชั้น หนาวกำลังดีเลยคะ

ตื่น 5.00 น เพื่อจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่กิ่วลม แต่รอรอรอแล้วพระอาทิตย์ก็ไม่โผล่มาให้เห็น เลยตัดสินใจกลับสถานีเกษตร ถ่ายรูปยามเช้าที่สวน80 พรรษาต่อระหว่างรออาหารเช้า อากาศหนาวมาก ถ้าหากตื่นเร็วกว่านี้อีกนิดเราจะได้เห็นแม่กะนิ้งแล้ว

ในขณะที่ถ่ายรูปอยู่ก็รู้สึกหนาวหนาวถึงกระดูกเลย มือแข็งขยับไม่ได้เลย ตอนหลังถึงรู้ว่าเป็นเพราะอุณหภูมิลดต่ำถึง 0 องศาถึงว่าซิทำไมหนาวสุดๆ เมื่อหนาวมากๆเลยตัดสินใจเข้าไปทานอาหารเช้าซึ่ง เป็นแบบ บุฟเฟ่ อาหารอร่อยค่ะ โดยเฉพาะ ปลาท่องโก๋ ร้อนๆๆ กินตอนอากาศหนาวๆ อร่อยสุดๆๆ

ท้องอิ่ม พวกเราก็ต้องเดินทางต่อเพื่อกลับกทม. ด้วยรถปรับอากาศ เชียงใหม่-กทม. เวลา 19.00 . ดังนั้นจึงต้องรีบออกเดินทาง พี่ใจดี มื้อเที่ยงนี้พี่ไก่เป็นเจ้าภาพเลี้ยงส่งพวกเราที่บ้านมาอาหารมานำเสนอมากมาย บ้านพี่ไก่น่ารักมากค่ะ ประมาณบ่าย 3 พี่ไก่ก็พาพวกเราไปช้อปที่ ถนนคนเดิน ก่อนจะขึ้นรถกลับ กทม. ถึงกทม. ตอนเช้าแล้วต่อเครื่องบินกลับหาดใหญ่ด้วยความประทับใจมากมายที่ได้ไปสัมผัสมาในการเดินทางครั้งนี้

    

ก่อนจากกันทริปนี้ ดามีคำถามมาถามพี่ sukit ในฐานะสมาชิกร่วมเดินทางคนใหม่ ว่า ทริปนี้เป็นไงบ้าง พี่จำได้มั้ยว่าตอบว่าอย่างไร บอกให้ก็ได้ พี่ sukit ตอบว่า ก็ดี แต่หนาวไปหน่อย ดาดา กะ หนูณิช พูดขึ้นพร้อมกันเลย ว่า อ้าวแล้วกัน ก็เราบอกแล้วว่าเราจะไปที่หนาวๆสุดๆ กัน จะไม่หนาวได้ไงล่ะพี่

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 09 สิงหาคม 2553 08:57 แก้ไข: 09 สิงหาคม 2553 08:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ภาพสวยมากเรยค่ะพี่

Ico48
ทดแทน [IP: 192.168.100.112]
09 สิงหาคม 2553 10:23
#59435

น้อง DaDa ยังไม่กลับจากดอยที

 

 ปลาท่องโก๋ พบได้ที่ลำน้ำไหนค่ะ

มีก้างไหมเนี่ย หัวปลาอร่อยไหม จะได้เอามาฝาก

น้อง tiny apple ..อิอิ

ว่าก็ว่าเถอะ อ่างขางคราวนี้มันช่างหนาวจริงๆ

แต่ก็ชอบนะ ถ้าให้หนาวกว่านี้ก็ยังสู้ไหว เพราะไม่ต้องอาบน้ำ ฮิๆๆ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.175.107.77
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ