นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Support จ๋า...
Ico64
SUPRANEE UBONJINDA
นักวิชาการคอมพิวเตอร์
ศูนย์คอมพิวเตอร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 744
ความเห็น: 0

รู้หรือไม่? ว่าหัวหน้า สร้างใบประเมินให้ลูกน้องได้หลายวิธี [C]

เมื่อถึงต้นรอบการประเมิน ผู้บังคับบัญชาชั้นต้นและผู้รับการประเมินจะต้องจัดทำข้อตกลงร่วมกัน หนึ่งในข้อตกลงนั้นคือ ข้อตกลงการประเมินพฤติกรรมการปฏิบัติราชการ/งาน ซึ่งให้ผู้บังคับบัญชาชั้นต้นกำหนดค่าคาดหวังสำหรับตำแหน่ง(ระบุระดับสมรรถนะที่คาดหวัง)ให้ผู้รับการประเมินและพิจารณาทำความตกลงร่วมกัน ผ่านระบบ Competency online 

ขั้นตอนในการใช้งานระบบ เริ่มจากเมื่อถึงรอบการประเมิน ผู้ดูแลระบบของคณะกำหนดช่วงวันที่ของกิจกรรม "หัวหน้ากำหนดค่าคาดหวัง" ให้อยู่ในช่วงวันที่ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด เมื่อผู้บังคับบัญชาชั้นต้น (หรือเรียกว่าบทบาท "หัวหน้า" ในระบบ) เข้าสู่ระบบ จะปรากฎตารางกิจกรรม หัวหน้ากำหนดค่าคาดหวัง ให้คลิกเลือกกิจกรรมดังกล่าว จะแสดงตารางรายการใบประเมินภายใต้ความดูแลของท่าน ในบทบาท หัวหน้า และปุ่มในการสร้างใบประเมิน ได้แก่ ปุ่มโอนค่าคาดหวังรอบก่อนหน้า, ปุ่มเพิ่มหลายใบ และปุ่มเพิ่ม เพื่อให้หัวหน้าสร้างใบประเมินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เหมาะสมกับสถานการณ์ในการใช้งาน ซึ่งแต่ละปุ่ม เหมาะกับการใช้งานในรูปแบบใด และมีวิธีใช้งานอย่างไร จะอธิบายในรายละเอียด ดังนี้ค่ะ

 ปุ่ม "โอนค่าคาดหวังรอบก่อนหน้า" สำหรับหัวหน้าท่านเดิมที่ยังดำรงตำแหน่งในรอบประเมินถัดไป สามารถนำค่าคาดหวังจากรอบประเมินก่อนหน้านี้ มาเป็นข้อมูลในรอบนี้ได้ โดยการกดปุ่ม "โอนค่าคาดหวังรอบก่อนหน้า" ระบบจะแสดงกล่องข้อความแจ้งรายละเอียดของใบประเมินที่โอน และกดปุ่ม "ดำเนินการ" จะได้ใบประเมินทั้งหมดที่อยู่ภายใต้การดูแลของตนเอง ปรากฎในรอบประเมินปัจจุบันทันที
อ่านรายละเอียดวิธีการใช้งานได้ที่ โอนใบประเมิน✎✎ ปุ่ม "เพิ่มหลายใบ" ทางผู้พัฒนาได้เพิ่มฟังก์ชันนี้ในภายหลัง เพื่อช่วยประหยัดเวลาในการทำใบประเมินครั้งละ 1ใบ สามารถทำใบประเมินให้กับกลุ่มผู้รับการประเมินที่มีสมรรถนะและค่าคาดหวังแบบเดียวกันได้ในคราวเดียวกัน โดยคัดกรองผู้รับการประเมินได้ตามกลุ่มของช่วงอายุงาน หรือ Track หรือภาควิชา/หน่วยงาน เมื่อเลือกรายชื่อผู้รับการประเมินที่ต้องการสร้างใบประเมินแล้ว กดปุ่ม "สร้างใบประเมินแบบกลุ่ม" จะได้ใบประเมินจำนวนหลายใบตามต้องการ
อ่านรายละเอียดวิธีการใช้งานได้ที่ เพิ่มใบประเมินหลายใบ✎✎✎ ปุ่ม "เพิ่ม" เป็นการสร้างใบประเมินให้ผู้รับการประเมินครั้งละ 1ราย แต่หัวหน้ายังสามารถเพิ่มข้อมูลสมรรถนะได้โดยการเลือกจาก "ต้นแบบประเมิน" หรือ เลือกจาก "ค่าคาดหวังรอบล่าสุด" ได้ เป็นการช่วยประหยัดเวลาอีกทางหนึ่ง
อ่านรายละเอียดวิธีการใช้งานได้ที่ เพิ่มใบประเมิน✎✎✎ สำหรับ "ต้นแบบใบประเมิน" หัวหน้าสามารถจัดทำไว้ได้ล่วงหน้า เพื่อเป็นต้นแบบในการกำหนดค่าคาดหวังทั้ง 8รายการให้กับผู้รับการประเมินแต่ละราย โดยที่ไม่ต้องมาเพิ่มข้อมูลสมรรถนะทีละรายการ
อ่านรายละเอียดวิธีการใช้งานได้ที่ สร้างต้นแบบใบประเมินทั้งนี้ ในการสร้างใบประเมินด้วยวิธีใดๆก็แล้วแต่ หัวหน้าควรตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง ก่อนทำการประกาศค่าคาดหวังด้วยนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 กรกฎาคม 2562 14:26 แก้ไข: 30 กรกฎาคม 2562 10:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น