นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 541
ความเห็น: 0

เมืองหลวงที่น่าอยู่ ผู้คนน่ารัก

เมืองโอลืมเปีย เมืองหลวงของรัฐวอชิงตัน ที่เรามาอบรมที่ The Middle Fpundation for Ethical Studies นี้ ผู้คนโดยทั่วไปที่เราพบเจอจะน่ารัก ทักทายกันแม้ไม่รู้จัก เราจะเห็นผู้คนจูงน้องหมามาเดินเล่นกันบ่อยมาก และจะยินีให้เราถ่ายรูปน้องหมาพร้อมทั้งบอกชื่อด้วย (ภูมิใจนำเสนอกันเป็นส่วนใหญ่) 

การเดินทางที่พวกเราใช้ประจำคือรถบัส ที่คนขับทุกคน ยินดีช่วยเหลืออย่างยิ่ง ขนาดที่ว่าจุดที่เราจะไป เขาไม่แน่ใจก็ติดตามถามกันให้

สำหรับวันนี้เป็นรื่องน่าประทับใจอย่างยิ่ง อาจารย์ท่านที่มาด้วยซึ่งเผอิญทำกระเป๋าตังค์ตก และหลังจากการเดินตามหา ก็ไม่พบ เราพยายามหาทางที่จะสามารถโทรศัพท์กลับไทยเพื่อจะอายัดบัตร ผู้คนของเขาก็พยายามช่วย แต่ปัญหามากมายทำให้โทรไม่ได้ แต่แล้วยังไม่ทันสิ้นวัน เราก็ได้พบว่ามีผู้นำกระเป๋าที่เราทำตกได้มาฝากไว้ที่ที่พัก โดยทุกอย่างในกระเป๋าอยู่ครบถ้วนเหมือนเิม และไม่ได้ให้รายละเอียดอันใดให้เรารู้เลยว่า เป็นใครมาจากไหน

บันทึกไว้เพื่อยืนยันอีกเสียงว่า ผู้คนเมืองนี้มีความซื่อสัตย์ กระเป๋าตังค์ที่มีเงินมากพอจะอยู่ได้ทั้งเดือน ก็กลับมาหาเจ้าของได้อย่างง่ายดาย ยอดเยี่ยมจริงๆ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 เมษายน 2560 14:31 แก้ไข: 19 เมษายน 2560 14:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้ และ Ico24 เปตอง.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.81.195.140
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ