นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 352
ความเห็น: 0

ความเป็นมิตรมีค่าอย่างยิ่ง

ช่วงนี้ห่างบ้านเมืองหาดใหญ่มาไกลพอสมควร มาอบรมอยู่ที่เมืองโอลิมเปีย รัฐวอชิงตัน ได้ความรู้ใหม่ว่า รัฐนี้ชื่อวอชิงตัน แต่วอชิงตัน ดี ซีที่เราคุ้นนั้นเป็นชื่อเมือง อยู่คนละฝั่งของประเทศ รัฐวอชิงตันนี้อยู่ฝั่งตะวันตกของประเทศ ส่วนเมืองที่เราคุ้นเคยอย่าง ซีแอทเทิลที่อยู่รัฐนี้ก็ไม่ใช่เมืองหลวงของรัฐ เมืองโอลิมเปียเป็นเมืองหลวง แต่เงียบสงบและชื่อไม่คุ้นเท่าไหร่ เหมือนหาดใหญ่กับสงขลาของเรานี่เอง

ได้มีโอกาสนั่งรถไฟของเขา พนักงานก็น่ารัก ช่วยเหลือดีมาก มีการช้ากว่าตารางบ้าง แต่นายสถานีก็คอยแจ้งตลอดเวลา ธรรมชาติข้างทางของเขาก็ยังคงเหลืออยู่เยอะมาก น่าเสียดายสิ่งเหล่านี้ที่บ้านเราเคยมี

ได้ใช้บริการรถเมล์ของเขาแล้ว ประทับใจกับความมีน้ำใจ พร้อมช่วยเหลือของผู้คนของเขาอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน เมื่อไหร่ที่เราถามอะไร ก็จะมีคนมาพยายามช่วยหาคำตอบให้เสมอ แม้เราเป็นคนแปลกหน้า ทำให้นึกถึงบ้านเราที่ตอนนี้เราจะระแวดระวังตัวกันมากขึ้น ความเป็นมิตรของเราอาจจะน้อยลง 

ช่วงนี้เป็นช่วงเริ่มใบไม้ผลิ ได้เห็นต้นไม้ดอกไม้สวยงาม ซากุระที่นี่สวยงามไม่แพ้ที่เราเห็นภาพของญี่ปุ่นเลยค่ะ เก็บภาพมาฝากชาว Share ด้วย

Large_156937

Large_156936

  นี่คือรอบๆสถานที่ที่ไปอบรม และตามถนนต่างๆหลายๆที่เราก็จะได้เห็นต้นไม้ที่ไม่มีใบแต่กำลังมีดอกผลิตุ่มเล็กๆกันมากมาย ความหนาวเลยลดลงไปบ้างกับภาพสวยๆที่พบเห็น

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 เมษายน 2560 13:27 แก้ไข: 11 เมษายน 2560 13:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.224.91.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ