นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 2879
ความเห็น: 8

Blog tag ความลับ...ไม่เฉพาะของโอ๋-อโณ...มาแล้วค่ะ

ขอบคุณอ.ป้อม (ใครยังไม่รู้ต้องตามไปดูนะคะว่าท่านคือใคร...ถูกใจ Blog tag เรื่องนี้มากๆค่ะ ทำให้ได้รู้ชื่อนี้ของท่าน)ที่ Tag มานะคะ พยายามจะนึกของใหม่เท่าไหร่ก็ยังนึกไม่ออก เลยต้องไปเก็บสิ่งที่เคยบอกไปแล้วใน GotoKnow มาเล่าต่อตรงนี้ด้วยค่ะ แอ่น แอน แอ๊น... 

ข้อแรก เอาเรื่องความกลัวก่อนนะคะ เป็นโรคกลัวความสูงอย่างแรง (รู้สึกจะมีเพื่อนหลายคนอยู่นะคะ อ่านแล้วก็ดีใจ ฮิ ฮิ) เคยลองพยายามที่จะสู้กับความรู้สึกนี้หลายๆครั้ง ก็ทำไม่ได้สักทีค่ะ เรียกว่ามองไม่ได้เลย จะขาสั่น ขยับไม่ได้ น้ำตาไหล บอกไม่ถูกว่ากลัวอะไร เพราะไม่ได้กลัวตายนะคะ โดดหอก็กล้าโดด (ถ้าให้หลับตา)

ข้อสอง เป็นคนทำกับข้าวไม่ได้เรื่องเลย และไม่ชอบทำ เพราะปรุงยังไงก็ไม่เคยพอดี นอกจากจะฟลุ้คจริงๆ และไม่ชอบชิมให้ใคร เพราะบอกรสไม่ค่อยถูก เวลาที่ต้องทำกับข้าวเอง (เพราะคุณพ่อบ้านไม่อยู่ ก็จะให้ลูกเป็นคนชิม)

ข้อสาม ชอบการฝีมือแทบทุกชนิ (ทั้งๆที่ไม่ดูเป็นหญิงๆเท่าไหร่) เรียนรู้การทำเองทุกอย่างจนสามารถสอนคนอื่นได้ด้วย ทำเป็นทั้งนิตติ้ง โครเชต์ แท้ต เย็บผ้า ตัดเย็บเสื้อผ้า ปักผ้า ทำครอสติช ร้อยลูกปัด มาคราเม่ งานสาน เปเปอร์มาเช่ พับกระดาษ ทำการ์ด 3D สะสมไหมพรมมาจากออสเตรเลียเต็มกระเป๋าเดินทาง เอาไว้ถักนิตติ้งหากมีโอกาส เวลาเบื่อๆอะไรมากๆ ก็จะเอาหนังสือลายถักต่างๆมาดู จะเพลิดเพลินมาก

ข้อสี่ ชอบพจนานุกรม เวลาเบื่อๆอะไร ก็จะหยิบมาอ่านไปเรื่อยๆ เล่มโน้นเล่มนี้ ที่มีรอบๆตัวตอนนี้เท่าที่มองเห็นก็ไม่ต่ำกว่า 10 เล่ม

ข้อห้า เป็นคนเงียบๆ ชอบอยู่คนเดียว คุยกับตัวเอง พูดกับตัวเองในใจบ่อยๆ ไม่ชอบเป็นจุดสนใจ แต่เวลาอยู่กับคนอื่นก็จะเป็นอีกแบบ รู้สึกเหมือนเป็นอัตโนมัติที่เวลามีคนรอบตัว มักจะสมมุติตัวเองว่าเป็นคนคนนั้น และคิดว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ เขาจะเอาอะไร เราจะทำให้เขารู้สึกดีๆได้ยังไง ทำให้เหนื่อย (แม้จะสนุก) ดังนั้นถ้าให้เลือกได้ อยากอยู่เงียบๆคนเดียว และชอบโลกของบล็อกเพราะมองไม่เห็นใคร แต่ทุกคนก็อยู่กับเรา และเราได้เป็นตัวเองจริงๆ

ถึงตอน Tag ต่อนี่สิ รู้สึกว่าคนที่เคยแวะเวียนไปทักทายจะมีคน tag ไปเยอะแล้ว ทั้งคุณ NovemberRain, อ.Kon1Kon, น้องดวง, น้องลี่ แต่ว่าคนนี้หายไปนานค่ะ ได้โอกาสเลย โดนอ.ป้อม tag มาแล้ว ก็คือ tag คนชื่อนี้ต่อด้วยค่ะ

1. คุณ pomdent wisit.c

 เห็นคุณเมตตาเล่นกับเลขที่บันทึกเราเอาด้วยดีกว่านะคะ

2. ขอเป็นเจ้าของบันทึกที่ 9 ค่ะ คุณศศิธร คงทอง จากสำนักวิจัยและพัฒนา (RDO) ม.อ.นี่เอง

3. เจ้าของบันทึกที่ 19 เป็นคุณศศิธร อีกก็เลยกระเถิบไปเป็น 29 คุณ ชนัตดา ศิรเศรษฐบุตร ปชส.ม.อ.ค่ะ

4. เจ้าของบันทึกที่ 39 โอ๊ะ โอ...ท่านจะเล่นกับเราไหมคะนี่ ท่านรองฯ พิชิต เรืองแสงวัฒนา

เจ้าของบันทึกที่ 49 คุณเมตตา ของเรานี่เองค่ะ โดน tag ไปแล้วเรียบร้อย ก็เลยต้องขอกระเถิบไปเป็นบันทึกที่ 59 พี่อัมพร กองกิจฯ ก็โดน tag ไปแล้ว เลยต้องเถิบไปเป็นบันทึกที่ 69

5. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ไม่ทราบว่าท่านจะมีเวลามาเล่า ความลับของท่านให้พวกเราหรือเปล่าหนอ ท่านอาจารย์ บุญสม ศิริบำรุงสุข ค่ะเป็นเจ้าของบันทึกที่ 69

Tag แบบนี้ เพราะคิดว่า รู้จักชาวม.อ.ด้วยกันคนไหนจาก Blog tag ก็ถือเป็นเรื่องดีหมดทุกคนเลยค่ะ  

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
คำสำคัญ (keywords): blog tag
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 มกราคม 2551 23:39 แก้ไข: 24 มกราคม 2551 01:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เข้ามาดูความลับครับ

ชอบความลับข้อที่ 3 จัง

เห็นพี่ถักผ้าพันคอ สวยมากเลยคะ

แหะๆ  

พี่โอ๋มาแล้ว ดีใจจัง
  • น้องโอ๋จ๋า พี่จ่ายหนี้ blog tag เรียบร้อยแล้ว เชิญเปิดที่นี่ค่ะ  บางส่วนตัดทอนมาจาก g2k ค่ะ

ขอบคุณครับ คุณโอ๋

ข้อ 3 นี้เชื่อครับ เพราะตอนไปปัตตานีด้วยกันก็เห็นอยู่

พับกระดาษก็ได้ด้วย แล้วจะหาโอกาสไปรบกวนครับ

ชอบการฝีมือคะ  แต่มีอย่างเดียวที่ไม่สามารถทำได้ คือ ถักนิตติ้และโครเชต์ เพราะถนัดซ้าย คนสอนบอกว่าสอนไม่ถนัดเพราะการจับไม้ไม่เหมือนกัน พี่โอ๋ช่วยน้องได้มั้ยคะ  อยากถักผ้าคลุมไหล่มากๆ

ทึ่งจัง..คุณพี่โอ๋ทำงานฝีมือได้หลายอย่างมากๆ..เป็นสิ่งหนึ่งที่ตัวเองทำได้ แต่แบบไร้ฝีมือ..ดังนั้นจะชื่นชมคนที่ทำได้มากๆ เลย โดยเฉพาะบอกว่าเรียนรู้ด้วยตัวเองอีกตะหาก ทึ่งมากๆ เลยค่ะ..

เอาหลักฐานมายืนยันในความลับข้อที่ 3 ค่ะ

02

ขนาดสองข้างทางมืดไม่มีแสงไฟ  พี่โอ๋ ยังสามารถค่ะ นับถือ นับถือ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.97.53
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ