นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 797
ความเห็น: 2

มวยแทน

วันนี้อยู่ดีๆก็ได้ไปเป็นมวยแทนอย่างที่ขึ้นชื่อบันทึกนี่แหละค่ะ สักประมาณ 9 โมงได้รับโทรศัพท์จากประชาสัมพันธ์ของคณะแพทย์เรานี่แหละ ถามว่าวันนี้ไปพูดรายการสภากาแฟได้ไหมคะ เอาละสิ นึกในใจว่า เร็วไปมั้ยคะหนู เสียงปลายสายอ้อนมาว่า พอดีวันนี้คนที่ลงไว้ติดธุระไปไม่ได้ แล้วเธอก็จัดแจงไล่เรียงเรื่องต่างๆที่เราได้ลงชื่อไว้ (ตามตารางคือของปีหน้าประมาณมีนา-เมษาโน่นแน่ะ) บอกว่าเอามาพูดก่อนได้เลยนะคะ เอาละสิ เรื่องทั้งหลายเหล่านั้นเราแค่ไปเป็นพี่เลี้ยง คนพูดเขาก็คงยังไม่ได้เตรียมตัว เพราะแต่ละเรื่องเป็นการเอาข้อมูลที่มีอยู่ไปเล่าให้ฟังทั้งนั้น 

คิดอยู่สักพักว่าจะเอาอะไรไปพูดดีนะ แล้วก็นึกได้ว่า เพิ่งจะอ่านอัพเดตเกณฑ์วินิจฉัยโรคเบาหวานไปเมื่อวาน เพราะเรากำลังทบทวนคู่มือปฏิบัติงานในแล็บอยู่พอดี ก็เลยบอกไปว่าเอาเรื่องนี้แล้วกันนะคะ เสียงสาวน้อยที่โทรมาดีใจมาก แถมมีการเสนอด้วยว่า จะให้เอารถไปส่งมั้ยคะ เล่นเอาเราแทบหัวเราะทีเดียว บอกไปว่าไม่เป็นไรค่ะ หนูเดี๋ยวพี่เดินไปเองได้

คิดๆดูแล้วก็น่าดีใจ ที่เราได้มีโอกาสช่วยคณะในลักษณะนี้ มีมากกว่าหนึ่งครั้งแล้วที่โดนขอให้ไปพูดแบบกะทันหัน แต่ที่ผ่านมามักจะเป็นล่วงหน้าสักวัน ก็ยังพอจะเตือนคนพูดได้ แต่แบบวันนี้นี่ยังไม่เคยเจอเลย บอกแบบไม่ถึงชั่วโมงล่วงหน้ากันทีเดียว ต้องไปโซโล่ด้วยตัวเองจริงๆ

ภาระกิจก็ผ่านไปด้วยดี เพราะท่านผู้ดำเนินรายการอย่างคุณจุ๋ม-อรุณรัตน์และคุณบัญชร เป็นผู้ที่เราคุ้นเคยและทั้งสองท่าน ช่างซักช่างถาม ช่วยสรุปช่วยถามช่วยดึงประเด็น ทำให้ได้มีโอกาสเตือนคนฟังเรื่องของระดับน้ำตาลในเลือดอีกครั้ง เรื่องนี้พูดกี่ทีก็น่าจะมีประโยชน์

บันทึกไว้ในฐานะ"มวยแทน"แบบด่วนๆที่ยังไม่เคยเจอ และหวังว่าคงจะไม่เจออีกค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 ตุลาคม 2558 19:34 แก้ไข: 01 ตุลาคม 2558 19:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

พี่โอ๋เก่งจังเลย ค่ะ

เสียงเพราะๆ เนื้อหาดีๆ 

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ