นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 843
ความเห็น: 0

ความสะดวกสบายในการเดินทางในกทม.

เนื่องจากกลับมาเป็นคนกรุงเทพอยู่สามสี่วัน ทำให้ได้รู้ว่าสมัยนี้การเดินทางไปมาสะดวกสบายมาก ยกเว้นกับการเผชิญรถติดที่เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการใช้รถเมล์ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดินก็คนแน่นไปหมดแล้ว การใช้บริการแท้กซี่ด้วยตัวช่วยแบบใหม่ผ่านมือถือ ก็เป็นความสะดวกสบายที่คุ้มค่า คุ้มเวลาดีจริงๆ

การใช้บริการแอพลิเคชั่นในการเรียกใช้บริการแท้กซี่เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว อันที่ใช้ในครั้งนี้คือ GrabTaxi จากที่ได้พูดคุยกับคนขับแท้กซี่หลายๆคัน รู้สึกว่าเป็นการบริหารจัดการที่ดีมาก เพราะเป็นการทำงานที่เรียกว่าทุกฝ่ายได้ผลประโยชน์ที่ค่อนข้างยุติธรรมทีเดียว รวมทั้งมีความปลอดภัยเพราะเราสามารถติดตามตรวจสอบได้ทั้งผู้ขับรถและผู้โดยสาร รวมทั้งรู้ได้เลยว่ารถกำลังอยู่ที่ไหน มาเมื่อใดถึงเมื่อใด เดินทางไปทางไหนบ้าง ติดตามกันได้แบบเวลานั้นๆเลยทีเดียว และต้องเรียกว่าเป็นการรักษ์โลกอีกทางหนึ่งด้วย เพราะรถก็ไม่ต้องวิ่งรถเปล้า คนเรียกก็ไม่เสียเวลาเลย เพราะที่ใช้บริการครั้งนี้คือ เรียกแล้วเราสามารถรู้ได้เลยว่ารถคันที่เราติดต่อมารับนั้น อีกกี่นาทีจะมาถึงเรา เรียกว่าสะดวกมากจริงๆ ปลอดภัยทั้งสองฝ่าย และค่าบริการก็ไม่ได้มากมายกว่าการเรียกแบบปกติเลย รู้สึกว่าเขาก็พยายามมีโปรโมชั่นให้เราเลือกใช้ แบบที่ลดกันแล้วลดกันอีก จนเรียกว่าคุ้มเราและคนขับรถก็ไม่ได้เสียเวลาโดยไม่คุ้มค่าด้วย

ขอแนะนำให้ท่านที่ต้องไปกรุงเทพ ลองใช้บริการด้วยแอพพลิเคชั่นนี้ดูนะคะ ดาวน์โหลดได้อย่างง่ายดายอีกด้วยค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 สิงหาคม 2558 23:19 แก้ไข: 31 สิงหาคม 2558 01:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom และ Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.188.89
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ