นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1085
ความเห็น: 0

การประชุมที่น่าดีใจ แม้จะจบเย็นวันศุกร์ก็คนอยู่ฟังไม่น้อย

วันศุกร์ที่ ๒๘ สิงหาคมที่ผ่านมานี้ ไปประชุม "การพัฒนามาตรฐานรหัสการตรวจทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ LOINC สำหรับการเบิกจ่ายในระบบสวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการ" ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการทดสอบต่างๆที่ห้องแล็บตรวจกันทั่วประเทศ เนื่องจากพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีในการตรวจทดสอบต่างๆนั้นก้าวหน้ารวดเร็ว ทำให้รหัสที่ใช้กันมานานนั้นน้อยกว่าความเป็นจริงไปเสียแล้ว จึงต้องมีการปรับปรุง โดยทางศมสท. (ศูนย์พัฒนามาตรฐานระบบข้อมูลสุขภาพไทย) และ สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ได้จัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นจูรี่ปาร์ค กรุงเทพ 

เป็นการประชุมเพียงหนึ่งวันเต็มๆและผู้เข้าร่วมประชุมมาจากทั่วประเทศ เดินทางกันมาจากทุกทิศทาง เป็นการประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจและขอความร่วมมือในการช่วยกันทำให้ทุกโรงพยาบาลสามารถใช้รหัสที่ตรงกันเป็นสากลสำหรับการตรวจต่างๆที่โรงพยาบาลแต่ละแห่งมี เพราะส่วนกลางรวบรวมอย่างเดียวแล้วพบว่ายังมีความหลากหลายมากมายหลายแบบมาก จนยังไม่สามารถสรุปส่งให้กรมบัญชีกลางเอาไปใช้ได้จริงๆ

แม้แต่ในช่วงสุดท้าย ประมาณสี่โมงเย็นที่เป็นช่วงซักถาม ก็ยังมีการพูดคุยกันไม่ขาดสาย จนกระทั่งท่านประธานต้องบอกช่องทางติดต่อให้ และขออนุญาตจบการประชุม เพื่อให้ผู้เข้าประชุมทุกท่านได้เดินทางกลับ เพราะต้องเผชิญกับการจราจรในเย็นวันศุกร์แน่นอน นานๆจะไปประชุมที่ไหนแล้ววันสุดท้ายผู้จัดต้องขอจบแบบนี้สักที น่าประทับใจทั้งผู้จัดและผู้เข้าร่วมประชุมเลยค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 สิงหาคม 2558 22:35 แก้ไข: 31 สิงหาคม 2558 01:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom และ Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.227.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ