นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1551
ความเห็น: 2

การสื่อสารในวง Share ทำให้เรารักม.อ.และคณะอื่นได้เหมือนเป็นครอบครัวของเรา

อยากจะเขียนบันทึกนี้ เพราะเพิ่งจะได้พยายามติดต่อให้บุคลากรที่เคยเป็น"ลูกหม้อ"ของม.อ.เหมือนกันท่านหนึ่ง คือ ดร.มณีรัตน์ มิลตั้น (กันตังกุล) ได้มีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์และเรื่องราว เพื่อสร้างเครือข่ายกับชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติของเรา 

ถ้าไม่มีวง Share ไม่ได้รู้จักสมาชิกชาวคณะทรัพย์ที่มักจะมีเรื่องราวต่างๆของคณะมาลงเป็นประจำ ก็คงไม่รู้ว่าจะต้องติดต่อใครดี เพราะดร.มณีรัตน์ หรือพี่หนุ่ย เธอมีเวลาเพียงสองวันที่พอจะว่างให้เท่านั้น นึกถึงน้องMonly ก่อนใครๆ ติดต่อไปก็ได้พูดคุยกับน้องMarky ด้วย รับรู้ได้ถึงความกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือให้เราติดต่อได้

และแล้วในที่สุดก็ได้พูดคุยกับท่านอาจารย์วันวิศาข์  งามผ่องใสตามคำแนะนำที่ส่งผ่านน้องมอนลี่มาจาก"ท่านเสื้อเหลือง"แห่งวง Share ของเรา อาจารย์วันวิศาร์น่ารักมากที่พยายามช่วยจัดการจนทำให้พี่หนุ่ยจะได้มีโอกาสไปเล่าเรื่องและพูดคุยที่คณะทรัพย์ในวันพรุ่งนี้ น่าดีใจด้วยที่อาจารย์วันวิศาร์ยังจำ Dr.John Milton ได้อีกด้วย

สำหรับตัวเองแล้ว การได้ประสานงานให้คนที่เราคิดว่าน่าจะได้มีส่วนสานประโยชน์ให้กับอาจารย์และนักศึกษาของเรานั้น เป็นสิ่งที่อยากทำให้ได้ในทันทีที่ได้พูดคุยกับพี่หนุ่ย เพราะเธอเองเป็นบุคลากรที่น่าทึ่งเป็นอย่างยิ่ง จากนักรังสีวิทยาที่คณะแพทย์ เธอได้พบรักกับ Dr. John Milton ซึ่งท่านเคยมาเป็นอาจารย์ที่คณะทรัพย์เมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว หลังจากแต่งงานไปอยู่ที่ Perth พี่หนุ่ยก็เรียนต่อจนจบ PhD ด้าน Agriculture เธอกับลุงจอห์น เปิดแล็บตรวจคุณภาพดิน บุกเบิกทำฟาร์มแกะในทะเลทราย และสร้างเครือข่ายทอผ้าไหมผสมเส้นใยขนแกะ  กับที่ขอนแก่น แล้วอย่างนี้จะไม่อยากให้เธอได้มีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับคณะทรัพย์ของเราบ้างได้อย่างไร 

คิดไปแล้วรู้สึกขอบคุณวง Share นี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะจากการอ่านบันทึกต่างๆของชาวคณะทรัพย์นี่เอง ทำให้เรารู้สึกชื่นชม รู้จักบุคลากรคุณภาพต่างๆ เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของคณะไปด้วย เมื่อมีสิ่งดีๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ ก็เลยสามารถหาช่องทางได้ในเวลาอันรวดเร็ว คิดว่าพรุ่งนี้จะพยายามขอเข้าไปฟังกับชาวคณะทรัพย์ด้วยให้ได้ทีเดียวค่ะ แล้วจะเก็บบรรยากาศมาเล่าอีกที

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 สิงหาคม 2558 10:43 แก้ไข: 25 สิงหาคม 2558 10:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Smarn, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Monly (Recent Activities)
29 August 2015 17:31
#103742

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.227.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ