นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 700
ความเห็น: 1

เมื่อเข้า Share ไม่ได้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ให้ช่างมาต่อสาย LAN เข้าไปที่ห้องพักที่แฟลตของคณะแพทย์ของเราตามโครงการที่จะเปลี่ยนจากการใช้ ADSL เป็นสาย LAN ทั้งหมด อุตส่าห์คาดหมายว่าเราจะได้ใช้อินเตอร์เน็ตที่รวดเร็วยิ่งขึ้น จากที่ถือว่าแรงอยู่แล้วนั้น ปรากฎว่าคืนแรกก็มีปัญหาไม่สามารถเข้าเน็ตได้ มีสัญญาณ wifi ที่ขึ้นว่าแรงมาก แต่ต่อไปไหนไม่ได้เลย โทรถามช่างที่รู้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ต้องเซ็ตอะไรเลย ควรจะใช้ได้เลย ตกลงก็ผ่านไปหนึ่งคืนโดยไม่สามารถใช้เน็ตได้เลย

วันรุ่งขึ้นเอาเครื่อง TP-Link ไปให้ร้านที่เราซื้อมาดูให้ ปรากฎว่า IP address ที่ตั้งไว้ใันเพี้ยนไปล็อคอยู่ที่อื่นที่ไม่ใช่ของคณะแพทย์นั่นเอง ซึ่งสาเหตุอาจมาจากไฟกระชากก็ได้ (ช่างบอกว่าอย่างนั้น) ตกลงแก้ไขได้เรียบร้อย เข้าเน็ตได้ไม่มีปัญหา

แต่แล้ววันเสาร์ที่เราตั้งใจว่าจะเข้า Share ตามปกติ ก็พบหน้าจอขึ้นมาว่า ท่านยังไม่ได้ชำระค่าอินเตอร์เน็ต 3BB ต้องติดต่อ... เล่นเอาเป็นงงกันไป แต่น่าแปลกคือเข้าไปที่อื่นๆได้ทุกที่ยกเว้นเข้าเว็บของม.อ.เรานี่เอง ได้แต่อึ้งไปว่า เอ...มันยังไงกัน

มาวันนี้จากที่ทำงาน ก็เข้า Share ได้ตามปกติ ยังไม่ได้หาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้น แต่อยากมาเขียนบอกฝากไว้ว่า คิดถึง Share จริงๆ เป็นความรู้สึกที่เพิ่งเกิดว่า เหมือนเราตั้งใจไปเยี่ยมเพื่อนที่บ้าน แต่เคาะประตูยังไงเพื่อนก็ไม่มาเปิดรับเราสักที เศร้าจุงเบย...(ศัพท์ทันสมัยนี่ได้อารมณ์จริงๆ)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 กรกฎาคม 2558 12:03 แก้ไข: 12 กรกฎาคม 2558 12:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สงสัย share ไปติดค่าเน็ต 3BB เข้ามั้ยครับ อิอิ

 

หรือ เรื่องพี่โอ๋ไปติดสัญญาณไวไฟบ้านใครเข้า

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.191.145
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ