อ่าน: 689
ความเห็น: 1
ความเห็น: 1
สิ่งที่ราคาแพงที่สุดในโลก
ข้อคิดวันนี้เป็นเรื่องจริงที่หากใครเคยสัมผัสกับตัวเองแล้วจะเข้าใจแน่นอนเลยค่ะ อ่านแล้วต้องเก็บมาฝากชาว Share ด้วย เพราะตัวเองเคยได้รู้ซึ้งถึงความจริงของข้อคิดนี้มากับตัวเองแล้ว
เขาบอกไว้ว่า
"สิ่งที่ราคาแพงที่สุดในโลกนี้คือ ความเชื่อถือและไว้วางใจ เป็นสิ่งที่ใช้เวลาหลายปีเพื่อสร้างขึ้น และสามารถจะสูญเสียไปได้ด้วยเวลาเพียงเสี้ยวนาที"
เรื่องนี้คนทำงานทั้งหลายที่ต้องการคุณภาพสูงสุดจะรู้ซึ้งเป็นอย่างดี งานที่เราทำดีมีคุณภาพเป็นที่เชื่อถือนั้น ต้องใช้เวลาพิสูจน์กันยาวนานทีเดียวกว่าจะขึ้นชื่อได้ แต่หากเกิดความผิดพลาดแม้เพียงครั้งเดียวที่ไม่น่าจะเกิด ความน่าเชื่อถือของเราจะหมดไปในแทบจะทันที ข้อคิดนี้เตือนให้เราตระหนักว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราไม่สามารถจะแลกกับอะไรได้เลย นี่คือตัวอย่างที่เห็นชัดๆในการทำงานเลยนะคะ ฝากไว้ให้พิจารณากันค่ะ
สร้าง: 29 มิถุนายน 2558 18:59
แก้ไข: 29 มิถุนายน 2558 18:59
[ แจ้งไม่เหมาะสม ]
บันทึกอื่นๆ
- เก่ากว่า « รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๒๐ - ๒...
- ใหม่กว่า » วิธีใช้ชีวิตให้มีความสุข
30 June 2015 08:36
#103311
ชอบข้อคิดที่เป็นภาษาอังกฤษครับ อ่านง่าย เข้าใจไม่ยาก แล้วก็ตรวจสอบความเข้าใจได้ด้วยความหมายที่พี่โอ๋แปลไว้ให้
เอิ้ก เอิ้ก
"ใจสั่งมา"