นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 719
ความเห็น: 5

บุคลากรดีเด่น อยู่ใกล้ๆตัวเรานี่เอง

ปีนี้หน่วยเคมีคลินิกของเราได้แสดงความยินดีกับพี่ผอบ แก้วสุวรรณ เป็นอย่างยิ่ง เพราะพี่อบของพวกเราได้รับการคัดเลือกให้เป็นบุคลากรดีเด่นของมหาวิทยาลัย ในกลุ่มที่ 4 ลูกจ้างประจำ พวกเราลุ้นกันมาตั้งแต่วันที่พี่อบไปสัมภาษณ์แล้ว เพราะพวกเราคิดว่าทุกคนที่ได้รับการเสนอชื่อไปก็คงเป็นคนที่เหมาะสมกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าใครที่จะเข้าตากรรมการมากกว่ากันเท่านั้นเอง   

ตั้งแต่วันที่พี่อบกลับมาจากสัมภาษณ์ เราก็รู้สึกว่าพี่อบดูมีความสุขกับการได้ตอบคำถาม ได้บอกเล่าสิ่งที่ทำ ซึ่งน่าจะเป็นเสน่ห์ที่ทำให้กรรมการได้เห็นความจริงใจ ความตั้งใจที่พวกเราคนทำงานด้วยกันเห็นมานาน และต่างก็ลุ้นให้พี่อบได้รางวัลนี้กันสุดใจ 

มาวันนี้ที่ผลได้ประกาศออกมาแล้ว พี่อบตื่นเต้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อรู้รายละเอียดว่าต้องทำอะไรบ้าง จะได้อะไรบ้าง พวกเราเองก็เพิ่งรู้รายละเอียด รู้สึกขนลุกไปกับพี่อบด้วย และพวกเราก็คิดว่าพี่อบสมควรกับรางวัลนี้จริงๆ

จำได้ว่าตั้งแต่มาทำงานจนถึงปัจจุบันก็ยืนยันได้ตลอดมาว่า ถ้าพูดถึงความรักงาน คิดถึงงาน และบริหารจัดการงานตัวเอง ช่วยเหลือคนอื่น พร้อมที่จะทุ่มเท คุณสมบัติใดๆที่ดีเหมาะกับการทำงาน พี่อบของเรามีเกินร้อยจริงๆ 

เชื่อว่าคนในมหาวิทยาลัยของเรามีอีกมากมายที่ทำงานได้ดีแบบนี้ และทุกท่านก็คงไม่ได้คาดหมายว่าจะทำงานเพื่อให้ได้รางวัลเป็นบุคลากรดีเด่น แต่การที่เรามีรางวัลนี้จะช่วยให้เป็นแรงบันดาลใจกับคนอื่นๆว่า ทำดีก็จะได้ดี ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และเห็นได้ชัดว่า การทำงานดีก็เป็นความสุขที่คนทำได้รับในทันทีอยู่แล้วด้วย จริงไหมคะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 กุมภาพันธ์ 2558 14:07 แก้ไข: 11 กุมภาพันธ์ 2558 19:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 anni, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่แน่ใจว่า พี่ผอบ เป็นคนคนเดียวกับที่ผมรู้จักหรือไม่ เนอะ

มีบ้านอยู่บ้านพรุ มีลูก 2 คน หญิงคน ชายคน

สามีเคยทำงานที่ไปรษณีย์ไทย

สงสัยจริง ๆ พี่โอ๋

อ้าว....คนพยาธินี่เอง

ฝากชื่นชม ยินดีด้วยนะคะ ....

ยินดีด้วยครับ

ใช่เลยค่ะ พี่อบคนนั้นเลยค่ะ ลุง Ico48

Ico48
anni (Recent Activities)
04 Febuary 2015 16:34
#101733

ยินดีด้วยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ