นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1058
ความเห็น: 0

บันทึกมีเสน่ห์...อ่านแล้วรักคนเขียน...

การได้อ่านบันทึกใครสักคนไปเรื่อยๆ เราจะรับรู้ตัวตนของคนคนนั้นได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเป็นบันทึกที่บอกเล่าความคิดไปด้วย พี่โอ๋ตามอ่านบันทึกย้อนหลังของอ.แหม่ม เพราะติดใจสำนวนการบันทึกชุดล่าสุดเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก บอกได้เลยค่ะว่า ยิ่งอ่านไปอ่านมารู้สึกรักคนเขียนขึ้นมาเลย มีวิธีการเขียนบอกเล่าที่อ่านแล้วเราเข้าใจเหตูการณ์ ความคิดความอ่าน และการมองสิ่งต่างๆ

มานึกๆดูแล้ว มีอีกคนที่พี่โอ๋อ่านแล้วรู้สึกคล้ายๆกันคือน้อง ใยมะพร้าวน้องใยไหม โดยเฉพาะบันทึกที่บอกเล่าความคิด ความอ่าน ความรู้สึกต่างๆ เวลาอ่านบันทึกหนึ่งแล้วก็ชวนให้เราย้อนอ่านบันทึกก่อนหน้าไปเรื่อยๆ ทำให้เรารู้จักตัวตนคนเขียนขึ้นเรื่อยๆ

อ่านไปเรื่อยๆแล้วอยากเขียนบอกค่ะ ว่ารักคนเขียนสองคนนี้จัง...ไม่ได้ไปร่วมงานของชาวแชร์ แต่ก็ส่งใจมาเชียร์ทุกท่านที่ไปร่วมงานให้ได้เก็บเกี่ยวประโยชน์จากวิธีการถอดบทเรียน เก็บเรื่องราวมาเขียนกันนะคะ เผื่อจะมีใครรักใครเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆต่อๆไปค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กันยายน 2557 18:28 แก้ไข: 28 กันยายน 2557 18:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Thaniya KAOSOL, Ico24 anni, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.231.226.13
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ