นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1224
ความเห็น: 3

วิธีดาวน์โหลดภาพจาก Facebook ทีละมากๆในคราวเดียว

พวกเราหลายๆคนต่างก็ใช้ Facebook เป็นประจำ โหลดรูปกันง่ายดายเยอะแยะไปหมดเพราะเขาอำนวยความสะดวกอย่างมาก ง่ายดายเสมอ ปรับขนาดให้อัตโนมัติ โหลดรูปทีละเป็นร้อยได้อย่างรวดเร็ว มีการ tag หน้าคน แนะนำชื่อคนถูกเยอะเสียด้วย ใช้แล้วติดใจ ใช้เป็นที่เก็บรูปกันได้เลย แต่พอจะเอามาเก็บทีละเยอะๆจะทำยังไงดี เพิ่งพบคำตอบค่ะ เลยเอามาแนะนำต่อ เป็นโปรแกรมเล็กๆออนไลน์อีกเหมือนกัน ชื่อ Pick&Zip 

Large_pandz

แต่มีข้อควรระวังนิดนึงคือช่วงที่เขาให้เรา Login เข้า Facebook ไม่น่าจะเลือกให้เขามาจัดการไฟล์ใน Facebook ของเรา ควรเลือก "Not Now" ดีกว่านะคะ

Large_pandz2

เราสามารถเลือกได้หมดว่าจะเอารูปที่ไหน ทั้งจากภาพที่มีคน tag เรา จาก album หรือเลือกเอาเองก็ได้

Large_pandz3

พอเลือกได้แล้วก็เลือกดาวน์โหลดได้ หรือถ้าอยากจะดาวน์โหลดทั้งหมดก็เลือกได้ แต่จากที่ลองดู ถ้าภาพเป็น 1000 เขาจะใช้เวลาค่อนข้างนาน จนเหมือนจะไม่สำเร็จ แต่พอเลือกเป็นชุดๆจะเร็วกว่าค่ะ เขามี 2 format ให้เลือกว่าจะเป็น Zip หรือ PDF

Large_pandz5

จากนั้นก็เลือก save มาไว้ในเครื่องเราได้ทันที ง่ายดายในไม่กี่คลิกอีกเหมือนกันค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับชาว Share ที่มีรูปบน Facebook นะคะ

Large_pandz6

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 สิงหาคม 2557 23:05 แก้ไข: 26 สิงหาคม 2557 21:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รายการแบบนี้ก็ต้องระวังเหมือนกันนะครับ

เปรียบเหมือนเราเปิดประตูแล้วเชิญชวนให้คนเข้ามาในบ้านเราให้เข้าไปทำอะไรก็ได้ตามใจ

อิอิอิ

เราเอง

น่าสนใจ ต้องไปลองดู ขอแชร์ต่อนะคะพี่โอ๋

ส่วนที่พี่เน็กบอกก็กลัวเหมือนกัน เดี๋ยวนี้การเข้าระบบอะไรก็แล้วแต่ หลายระบบ set ให้สามารถ Login โดย Facebook ได้ในทันที ช่างง่ายดายซะนี่กระไร ไม่ต้องลงทะเบีียนให้ยุ่งยาก แต่ก็นั่นแหละ จากตะก่อนในการลงทะเบียนยังกลัวที่จะกรอกข้อมูลหลายอย่างที่มีความเป็นส่วนตัว แล้วนี่ Facebook โอ้วว แม่เจ้า น่ากลัวจริง ๆ

เครื่องมือพวกนี้เขาก็อาศัยช่องทางแบบนี้แหละค่ะในการใช้ข้อมูลของเราต่อ ก่อนจะคลิกอะไรก็ต้องอ่านให้ดีก่อน เพราะอย่างน้อยกฎหมายเขาก็ช่วยเราไว้ระดับหนึ่งแล้วให้โปรแกรมพวกนี้ต้องขออนุญาตเราก่อน แต่ถ้าเราไม่อ่าน เอาแต่คลิก ก็จะเป็นการอนุญาตให้เขามารับรู้จัดการข้อมูลของเราได้ง่ายๆ แต่เราก็เลือกได้นะคะว่าจะใส่ข้อมูลไว้แค่ไหน เอาพอผิวเผินก็ไม่น่าจะมีอะไร อย่างมากก็รำคาญโฆษณาทั้งหลายแหล่นี่แหละ

น้องต๊ะคะ มีคน review โปรแกรมนี้ไว้พอสมควรแล้วค่ะ พี่โอ๋อ่านแล้ว และลองใช้แล้ว ก็โอเค ยกเว้นแต่ต้องระวังอย่างที่บอกไว้ในขั้นแรกนี่แหละค่ะ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.214.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ