นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 860
ความเห็น: 1

เครื่องมือดีๆในการจัดการภาพออนไลน์

เดี๋ยวนี้อยากทำอะไรก็แค่ไปพิมพ์คำถามใน Google ก็จะได้คำตอบ (ไม่แน่ใจว่าถ้าพิมพ์ภาษาไทย อาจจะได้คำตอบน้อยกว่าหรือคนละแบบนะคะ ไว้วันหลังลองแล้วค่อยมาเล่าใหม่) แค่วันนี้อยากเอาสิ่งที่พบมาบอกต่อค่ะ

สิ่งที่ต้องการทำคือทำให้พื้นหลังของภาพเป็นแบบโปร่งใส ความจริงต้องการหาวิธีด้วยโปรแกรมที่มี แต่เนื่องจากพิมพ์สั้นไปหน่อยเลยค้นพบเครื่องมือตัวนี้ออนไลน์ ก็เลยเข้าไปลองใช้เสียเลย พบว่าง่ายดายจริงๆ โหลดภาพเข้าไปแล้วก็ทำตามที่เขาแนะนำไว้เพียงแค่ 3 คลิก ก็ได้สิ่งที่ต้องการเลยค่ะ 

ติดใจเลยแวะเข้าไปดูตัวเต็มๆของโปรแกรมนี้ รู้สึกว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้ง่ายจริงๆและมีเครื่องมือในการจัดการภาพหลากหลายชนิดมาก ดูท่าทางแต่ละอย่างทำได้ง่ายๆเหมือนที่เราจัดการสิ่งที่ต้องการในวันนี้ เขามี Help เอาไว้ให้คลิกอ่านวิธีทำง่ายๆด้วยค่ะ สะดวกจริงๆ เอามาฝากสำหรับชาว Share รวมทั้งเป็นที่เก็บลิงค์ไว้คราวหน้าเผื่อได้ใช้อีกค่ะ เว็บเขาชื่อ Online Image Editor

Large_oie

เขาบรรยายสิ่งที่โปรแกรมทำได้เอาไว้ที่หน้าแรกเรียบร้อยค่ะ แต่รู้สึกยังไม่หมดที่เขาทำได้ด้วยซ้ำ ใครลองอะไรแล้วมาเขียนเล่ากันต่อด้วยนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 สิงหาคม 2557 21:45 แก้ไข: 24 สิงหาคม 2557 21:45 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 Smarn, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ของดีแบบนี้เราชอบ และต้องการใช้เหมือนกันครับ

 

มีอะไรดีๆ พี่โอ๋เอามาแลกเปลี่ยนกับบ่อยๆ นะครับ

 

กลับไปเหมือนสมัยอดีต ที่คนเราแลกเปลี่ยนสิ่งของกันแทนการซื้อด้วยเงินทอง...เหมือนแชร์ตอนนี้เลย เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ