นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1016
ความเห็น: 1

ข้อควรระวังในการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์

เพิ่งทำผิดไปสดๆร้อนๆนี่เองค่ะ เลยขอเอามาฝากเป็นบทเรียนต่อด้วยเลย จองตั๋วเครื่องบินทางออนไลน์มาจนชิน ได้รู้สึกแล้ววันนี้เองว่า ก่อนจะกดไปต่อนี่ต้องทบทวนดีๆอีกรอบ เนื่องจากจะจองตั๋วจากหาดใหญ่ไปกรุงเทพ เลือกแล้วจากหน้าแรก ก็ไม่คิดเลยว่ามันจะเปลี่ยนไปตอนไหน เพราะของบริษัทนกแอร์ หน้าจอเขาจะค้างอยู่ได้นาน ไม่ expire เหมือนสายการบินอื่น ทำให้กว่าจะถามโน่นนี่นั่นไปด้วย จองตั๋วไปด้วย เนื้อหาแสดงว่าเที่ยวบินจากไหนไปไหนนั้น จะอยู่ด้านบนพ้นจอไปแล้ว เมื่อเราใส่รายละเอียดบัตรเครดิต ก็เลยไม่เห็น พอกดยืนยันเสร็จ เป็นหน้าจอของการยืนยันว่าการจองตั๋วเรียบร้อยแล้ว จึงได้เห็นว่ามันกลายเป็นไปกลับจาก กรุงเทพ ไปเชียงใหม่ ไปเสียแล้ว

Large_nokticket

รีบโทรไปเบอร์ติดต่อ 24 ชั่วโมงในทันที ก็เลยได้รู้ว่าหากเปลี่ยนเที่ยวบิน เขาจะต้องเลือกตั๋วราคาเต็มธรรมดาให้แทน เสียค่าใช้จ่ายส่วนต่างและค่าธรรมเนียมการเปลี่ยน รวมแล้วแพงกว่าราคาตั๋วเดิมด้วยซ้ำ ก็เลยต้องจองใหม่ที่ถูกต้อง

ส่วนตั๋วนี้ก็คงต้องหาคนไปใช้แทน เพราะเปลี่ยนชื่อคนเดินทางเสียค่าธรรมเนียมเพียง 500-600 บาทเท่านั้น และทำได้จนถึง 4 ชั่วโมงก่อนวันเดินทาง เพราะฉะนั้นน่าจะหาคนใช้แทนถูกกว่าเปลี่ยนเส้นทางการบิน ท่านใดสนใจติดต่อได้นะคะ จะขอบคุณเป็นอย่างสูง

เฮอ...เป็นบทเรียนที่นึกไม่ถึงจริงๆค่ะ ช่างง่ายดายเสียเหลือเกิน

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 พฤษภาคม 2557 11:27 แก้ไข: 16 พฤษภาคม 2557 11:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 มิกกี้, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ก็เคยซื้อมาผิดวัน และผิดสถานที่เหมือนกันค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.119.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ