นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1352
ความเห็น: 3

ความรัก...จุดเริ่มต้นสิ่งดีๆทุกอย่าง

คำนี้มีพลังมากมาย พอๆกับตัวของความรักเอง แค่คิดถึงคำนี้ก็ชวนให้เราคิดถึงแต่สิ่งดีๆ ใครที่เกิดมาพร้อมกับความรักจะถือเป็นโชคดีอย่างยิ่ง เพราะเราจะได้เห็นว่าคนที่ได้รับความรักเต็มที่ จะเป็นคนที่พร้อมจะให้คนอื่นได้ มองโลกในแง่ดี เป็นต้นทุนชีวิตที่ดีกว่าสิ่งใดๆ 

สำหรับตัวเองถือเป็นคนโชคดีที่ไม่เคยรู้สึกว่าขาดความรัก ทำให้รู้สึกว่าการให้ความรักผู้อื่นทำได้ง่ายดาย และเชื่อว่าเป็นต้นทุนที่ทำให้เราสามารถทำสิ่งดีๆได้เรื่อยๆโดยไม่ต้องคาดหวังสิ่งใดๆ ความสุขที่ได้จากการทำสิ่งดีๆให้ผู้อื่น เป็นรางวัลที่เราจะได้รับทันทีที่เราได้ทำ ไม่ต้องรอคำชื่นชม ไม่ต้องรอให้ใครมาเห็น ไม่ต้องประกาศให้ใครรู้ และเชื่อว่าชีวิตที่เดินหน้ามาได้ถึงทุกวันนี้นั้น เป็นผลมาจากการที่เรามีความรักมากมายในตัวเอง การที่เราทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตด้วยความรัก การที่เรามองหาแง่ดีในทุกๆสถานการณ์ ทำให้เราสามารถให้ความรักกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะดีหรือร้าย ถ้าเรารักตัวเองได้ ไม่ทำร้ายตัวเองด้วยสิ่งไม่ดีใดๆ เราก็จะสามารถส่งต่อความรัก ความปรารถนาดีให้ผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย แม้เมื่อมีใครเข้าใจเราผิด เราก็จะสามารถให้อภัยได้ง่ายหากเรามีความรัก ความเข้าใจ ไม่ตัดสินใครๆในแบบที่จะทำให้เราเองเป็นทุกข์ 

อยากเขียนบันทึกนี้ เพื่อจะยืนยันจากประสบการณ์ของตัวเองว่า ความรัก เป็นสิ่งที่หาค่าไม่ได้ และหากเรายิ่งให้ เราจะยิ่งได้ สิ่งดีๆจะเข้ามาสู่ชีวิตเราเสมอ ขอเพียงเรามีความรักเต็มเปี่ยมในหัวใจเอาไว้ มองทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต ด้วยการใช้ความรักเป็นที่ตั้ง โลกนี้จะสวยงามเสมอจริงๆค่ะ ขอยืนยัน 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 มีนาคม 2557 15:42 แก้ไข: 02 มีนาคม 2557 16:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จากที่ได้รู้จักครอบครัวพี่โอ๋ผ่านบันทึกต่างๆ ก็รู้เลย ว่ามีความรักรอบตัวพี่โอ๋ และในครอบครัวมากมายจริงๆ ครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ความรักน่าจะเป็นสิ่งที่ประมาณค่าไม่ได้...

มากกว่า .... ความรักเป็นสิ่งหาค่าไม่ได้...มั้ยคะ พี่โอ๋

คุณจิ๊บ สำนวนเพราะจัง พี่โอ๋หมายถึงหาค่าไม่ได้จริงๆค่ะ ไม่ประมาณ ไม่ประเมิน เพราะความรักไม่มีจำกัด ไม่มีค่าไม่มีราคา อิ อิ ไม่มีค่าแต่ทรงคุณค่า เป็นความรู้สึก (ตั้งใจค่ะ ที่จะไม่ใช้"ประมาณค่า") 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.253.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ