นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1805
ความเห็น: 2

ของรัก ของหวงที่เก็บสะสมมาเกือบสิบปีแล้วค่ะ

อ่านบันทึกคุณจิ๊บแล้วนึกถึงทันที แต่คิดอยู่นานว่าจะเปิดเผยดีไหม เพราะปกติจะเป็นคนไม่หวงข้าวของอะไรเลย ก็เลยไม่ค่อยเก็บอะไร ถ้ามีอะไรที่คิดว่าตัวเองไม่ใช้แน่ๆก็จะยกให้คนอื่นไปทันทีได้โดยไม่ลังเล แต่ของรักของหวงชุดนี้ เป็นของที่เก็บสะสมมานาน ด้วยความฝันว่าจะค่อยๆเอามาทำอะไรที่ชอบไปเรื่อยๆ มีโอกาสได้ทำเหมือนกันค่ะ ยุบไปไม่ใช่น้อยแล้ว แต่ก็ยังเหลืออยู่อีกเป็นกล่องใหญ่ทีเดียว นานๆเอาออกมากางดูก็มีความสุข ไม่น่าเชื่อว่าตัวเองจะเป็นไปได้แบบนี้นะคะ แต่ความจริงก็เคยเล่าถึงงานอดิเรกนี้เป็นบันทึกใน GotoKnow เมื่อหลายปีก่อนเหมือนกันค่ะ

ของที่ว่าก็คือ ไหมพรมหลากหลายแบบที่ซื้อเก็บๆไว้สมัยที่ไปเรียนอยู่ที่ออสเตรเลีย ไปอยู่ 6 ปีก็ซื้อสะสมมาเรื่อยๆทุกครั้งที่เขามีเทศกาลลดราคา เพราะราคาเต็มๆนั้นซื้อไม่ลงจริงๆ แต่พอลดราคาก็ซื้อกระจุยเหมือนกัน เผลอแป๊บเดียวตอนที่จะกลับบ้านก็มีเยอะมาก แพ็คมาได้หนึ่งกระเป๋าเดินทางเต็มๆ ไม่ยอมใส่ลังมากับของอื่นๆที่ส่งกลับมากับบริษัทที่รับส่งของเสียด้วย กลัวว่าจะตกหล่นเสียหาย กลับมาแล้ว 6 ปี พร่องไปไม่ถึงหนึ่งในสามค่ะ เพราะยังหาโปรเจ็คที่เหมาะใจกับแต่ละเซ็ตยังไม่ได้ ทุกครั้งที่เอาออกมาดูก็ตัดสินใจไม่ได้สักที ดูแล้วก็เก็บอยู่นั่นแหละ ใครที่เคยได้รับผลงานไป ขอให้รู้ไว้นะคะว่าไหมพรมมาไกล และทำให้ด้วยใจรักจริงๆเท่านั้น ไม่มีอะไรที่ทำเสร็จแล้วเหลือเก็บอยู่เลยค่ะ บางครั้งลืมถ่ายรูปด้วยซ็ำ ตั้งใจว่าต่อไปจะไม่ลืมถ่ายรูปเก็บไว้เสมอเมื่อทำเสร็จ

Large_knittingyarn

ใครที่ชอบการถักนิตติ้งคงจะเข้าใจความรู้สึกของเราได้ดีนะคะ 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 เมษายน 2555 17:44 แก้ไข: 30 เมษายน 2555 21:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ถักนิตติ้ง...เป็นบ้างค่ะ สำหรับลายง่าย ๆ ที่เป็นผ้าพันคอ...วันหลังจะถ่ายรูปผลงานมาให้ชมค่ะ

น้องได้รับมา 1 ผืนสีชมพู

เวลาคลุมไหล่ทีไร ก็มีคนมาชมทุกทีว่า

ผ้าคลุมไหล่ "สวยจัง"

ทำให้คิดถึงคนให้ ทุกครั้งเลยค่ะ

อิ..อิ...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.214.224.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ