นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 1600
ความเห็น: 0

สร้างและดูแลเว็บไซต์ภาควิชาได้แสนง่ายด้วย Portal.in.th

ระบบของคนม.อ.เรานี่เองค่ะ

วันนี้เรามีเว็บไซต์ของภาควิชาพยาธิวิทยาหน้าใหม่แล้ว เป็นเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นด้วยระบบ  Portal.in.th ที่บริการโดยทีมงาน UsableLabs เป็นหน้าเว็บใหม่ที่ถูกใจมากตรงที่เราสามารถบริหารจัดการกันได้เองโดยบุคลากรของเราเอง เรียนรู้วิธีการจัดการดูแลได้ไม่ยากเลย

จำได้ว่าวันแรกที่ลงมือสร้างหน้าเพจขึ้นมาเมื่อเวลา 21:03:43 ของ 2009-09-08 นั้น (ไม่ต้องจำเลยนะคะ ระบบบันทึกไว้ให้เรียบร้อย) ใช้เวลาในตอนกลางคืนเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถนำข้อมูลจากเว็บไซต์เดิม มาบรรจุจัดใหม่ให้เป็นระบบระเบียบ มีโครงสร้างที่ง่ายต่อการหาข้อมูลต่างๆมากขึ้น พอทำได้ในชั่วเวลาเพียงไม่นานนักก็ยิ่งรู้สึกชอบใจ เอาไปเสนอกับท่านหัวหน้าภาค เพื่อเอามาใช้ประโยชน์แทนระบบเดิมที่อัพเดตข้อมูลค่อนข้างยาก

ระบบนี้ทำให้เราสามารถบริหารจัดการเว็บไซต์ของภาควิชาได้อย่างสะดวกง่ายดายมากค่ะ ตอนนี้กรรมการสารสนเทศของเราทุกคนที่มาจากหลายๆหน่วยงาน ก็สามารถที่จะเข้าไปจัดการกับข้อมูลต่างๆในทุกจุดได้ด้วยตัวเอง เราสามารถช่วยกันอัพเดตข้อมูล ช่วยกันดูแลได้ทุกที่ทุกเวลาที่เราต่ออินเตอร์เน็ตได้ นี่ขนาดเรายังไม่ได้จัดอบรมวิธีการใช้ระบบเลยนะคะ ต่างก็ใช้วิธีอ่านเอาจากคู่มือออนไลน์ที่มีไว้ให้ ลองผิดลองถูกกันเอาเอง เรียนรู้กันไปในระหว่างการปรับปรุงแก้ไข

ขอเอามาบันทึกเชิญชวนหน่วยงานที่อยากจัดทำเว็บไซต์เอง ไม่ต้องตั้งงบประมาณแพงๆจ้างมืออาชีพที่ไหนเลยค่ะ เราสามารถจัดทำและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายด้วยตนเอง และทีม UsableLabs ก็ให้บริการทุกขั้นตอนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ถือเป็นการช่วยราชการ ช่วยบ้านเมืองที่น่าชื่นชมมากๆค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 มีนาคม 2553 00:05 แก้ไข: 19 มีนาคม 2553 00:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.168.111.191
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ