นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1457
ความเห็น: 1

หูกระป๋อง (ห่วง) อลูมิเนียมบริจาคได้ที่สิทธิประโยชน์ผู้ป่วย โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

เมื่อเราทำงานในหน่วยงานใดก็ดูเหมือนว่าเราควรจะต้องรู้เรื่องทั้งหมดของหน่วยงานนั้น ๆ

 

2 สัปดาห์ก่อนขณะที่ผมนั่งกินมื้อเช้าอยู่ที่ร้าน"จิบชาในสวน" คุณป้าเจ้าของร้านก็ถามผมว่า ม.อ.ยังรับบริจาคหูกระป๋องอลูมิเนียมอยู่หรือไม่?

 

ผมนั้นไม่รู้ข้อมูลใด ๆ เลย แต่ความเป็นคน ม.อ. ก็แทงกั๊กตอบไปว่า "น่าจะรับบริจาคอยู่นะครับ" คุณป้าก็บอกต่อว่า ถ้าอย่างนั้นขอฝากไปบริจาคหน่อย ผมก็ว่าได้ครับ แต่สักประเดี๋ยวเธอก็บอกว่า ครั้งหน้าดีกว่าจะรวบรวมอีกแห่งเอามาให้

 

อีกสัปดาห์หลังจากนั้น เธอก็เอาหูกระป๋องอลูมิเนียมถุงใหญ่มาให้ และผมก็รับมาทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเอาไปให้ที่ไหน แต่เดาว่าน่าจะเป็นหน่วยงานของคณะแพทยศาสตร์ ม.อ.

 

ได้มาก็ไป search ในอากู๋ ก็รู้ว่าเคยมีการบริจาคที่ ม.อ. แต่ไม่รู้หน่วยงานใดอยู่ดี ตัดสินใจเข้า web hospital.psu ก็ไม่พบข้อมูลที่ชัดเจนอยู่ดี

 

ก็โทรศัพท์ถามแล้วละครับ คิดในใจว่าหากไม่รับบริจาคก็จะส่งไปรษณีย์ไปที่กรุงเทพฯก็แล้วกัน หลังจากรอสายอยู่นานก็ได้ข้อมูลว่า "สิทธิประโยชน์ผู้ป่วย"รับบริจาคอยู่ตลอดเวลา หน่วยนี้อยู่ชั้น 2 ของทางเข้าโรงพยาบาลฯ

 

ผมก็เลยไหว้วานให้คุณเสถียร นักวิจัยของหน่วยวิจัยช่วยเอาไปมอบให้ ซึ่งก่อนมอบก็ชั่งน้ำหนักไว้ก่อน หนักตั้ง 4.5 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

ผมก็บอกว่า ถ่ายรูปเก็บไว้หน่อยนะ ผมจะเอาไปให้เจ้าของร้านดูว่าผมได้ทำภารกิจเสร็จแล้ว

 

 

ก็ได้ภาพนี้มาแหล่ะครับ "ศูนย์บริการผู้พิการแบบเบ็ดเสร็จ" ซึ่งน่าจะหมายถึงจบในขั้นตอนเดียว ภาษาอังกฤษเขาใช้คำว่า comprehensive service

 

อีก 2 วันต่อมา ผมก็เอารูปไปให้คุณป้าเธอดู เธอก็ไม่ดูเพียงพยักหน้า ก็คงรับรู้ว่าสิ่งที่เธอเก็บไว้บริจาคได้บรรลุวัตถุประสงค์แล้ว ผมถามต่อว่าหูกระป๋องจำนวนมากมาจากไหน ก็ได้รับคำตอบว่ามาจากกระป๋องนมสดแบรนด์หนึ่ง

 

ผมก็บันทึกไว้ก่อน เผื่อผู้ที่อยากจะบริจาครายอื่น จะได้รู้ว่ายังมีหน่วยงานรับบริจาคอยู่ภายในม.อ.ของเรานี่เอง และหวังต่อไปว่า หาก search จาก google จะเจอง่ายขึ้น

 

ก็ซาบซึ้งในน้ำใจคุณป้าเธอนะครับ เธอต้องใช้ความพยายามมากพอสมควรในการรวบรวมได้มากขนาดนี้ ทราบว่าก็เก็บมาหลายปี

 

ผม..เอง (แมว 61+)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 เมษายน 2559 10:04 แก้ไข: 29 เมษายน 2559 10:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 น้ำขิง, Ico24 ปราณี , และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ลูกแม็กซ์ที่เย็บกระดาษก็ใช้ได้นะคะ อาจารย์ รวบรวมเก็บๆไว้ เขาเอามารวมกันนำไปใช้ได้ด้วยค่ะ ไม่กลายเป็นขยะอันตรายเพ่นพ่านด้วย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.7.207
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ