นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1126
ความเห็น: 2

วิธีบล็อกโฆษณา YouTube ง่ายนิดเดียว

AdBlock for YouTube

วันหยุดๆ บิวตี้ก็อ่านอะไรเรื่อยเปื่อยในเนตเพื่อหาความรู้ให้ตัวเองแบบสบายๆ สลับสับเปลี่ยนกับการทำนู้นทำนี่งานบ้านบ้าง relax บ้างเพื่อไม่ให้เกิดความเบื่อหน่าย..ไปเห็นบล็อคความรู้นี้น่าสนใจ เพราะบิวตี้ชอบฟังเพลงใน youtube มาก แต่มักจะมีโฆษณาก่อนจะได้ฟัง หรือบางครั้งโฆษณาก็จะมาคั่นระหว่างที่จะฟังเพลงต่อไป ซึ่งก็ได้แต่ทำใจมาตลอดเพราะอยากฟังของเขานี่นา 55555+ แต่ก็มีสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้เราเรียนรู้เยอะมากๆเลยวิดีโอใน Youtube อยู่ที่เราจะสนใจอะไร..

เมื่อได้สาระโปรแกรมที่จะมาช่วยบล็อคโฆษณาจะช้าอยู่ใย นำมาแบ่งปันเผื่อว่าเพื่อนๆก็เจอปัญหาดังกล่าวเหมือนกัน.. จะได้หายเซ็งในการรับฟัง อิอิ ^^.. ความรู้ที่เจอในเว็บจะแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งาน Chrome  แต่วิธีที่บิวตี้จะแนะนำเป็นการใช้งานเว็บด้วย Mozila FireFox น๊าค่ะ!! เพราะบิวตี้ชอบใช้ ฺBrowser ตัวนี้ค่ะ..แต่สามารถใช้โปรแกรมบล็อคตัวเดียวกัน

 

จัดการด้วยวิธีไหน เรามาดูกันเลยค่ะ :)

1. เปิด FireFox แล้วไปที่เมนู Tools-->เลือก Add ons --->เลือก Extensions และใส่ชื่อโปรแกรม AdBlock for YouTube ในช่อง Search all Add-ons

 

2. ก็จะปรากฎโปรแกรม AdBlock for YouTube ที่เราค้นหามาให้เราได้ติดตั้ง กดปุ่ม Install

 

3. หลังจากนั้นจะมีโปรแกรม AdBlock for YouTube อยู่ในรายการของ Extenions ให้คลิกปุ่ม options ให้ดำเนินการตามคำแนะนำตามรูปภาพได้เลย..

 

5. หลังจากนั้นก็ปิดโปรแกรม FireFox เมื่อติดตั้งและกำหนดค่า options เรียบร้อยแล้ว และเปิดโปรแกรมเข้ามาใหม่อีกครั้ง ทดสอบการทำงานดูด้วยการเปิดเพลงฟังใน Youtube ผลเป็นยังไงบอกกันบ้างน๊าค่ะ!! ^_^.. หวังว่าไม่มีโฆษณามากวนใจอีกแว้วๆๆ..

 

----------

ขอขอบคุณ : http://www.trueplookpanya.com/

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 พฤษภาคม 2558 12:15 แก้ไข: 04 พฤษภาคม 2558 12:45 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Monly, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แต่สำหรับคลิบจากบางที่ซึ่งเขาอุตส่าห์ทำให้เราได้ดูสะดวกๆ การให้โอกาสเขาได้โฆษณาบ้างก็ถือเป็นการตอบแทนเล็กน้อยๆเหมือนกันนะคะ อาจจะบล็อคบ้างบางที่จะดีกว่าไหมคะ 

เจอมาแล้ว รบกวนการทำงานนะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.215.231
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ