นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1351
ความเห็น: 0

วิธีการลบแคชแอพต่างๆบน android ด้วยแอพ App Cache Cleaner

 

how-to-clear-cache

สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนราคาถูก หรือมือถือรุ่นเก่าๆ ที่มีหน่วยความจำภายในเครื่องแค่ 512 MB แต่ลงไม่กี่แอพก็เต็มแล้ว โดยสาเหตุส่วนหนึ่งนี้คือ แอพบางตัวที่ทำการ Cache ค่า หรือแอบดาวน์โหลดบางอย่างจาก Internet มาเก็บไว้ในเครื่องของเรานั่นเอง จนแคชโตขึ้น ทำให้พื้นที่หน่วยความจำภายในบนสมาร์ทโฟนของเราไม่พอ เช่นแอพ facebook , web browser 

app-cache-cleaner-01

ดังนั้นเราจึงต้องเคลียค่าแคช แต่ถ้าทำการเคลียร์แคชทีละแอพก็ไม่สะดวก   จึงต้องพึ่งแอพ

แอพที่จะแนะนำวันนี้คือแอพ App Cache Cleaner มาช่วยในการเคลียร์ Cache ทุกแอพในครั้งเดียว ซึ่งแอพนี้โหลดฟรีผ่านทาง Play Store   จาก นั้นก็เปิดแอพ App Cache Cleaner ก็จะพบรายชื่อแอพ และเนื้อที่แคชสะสมไว้ในแต่ละแอพ ก็แตะที่ clear all เพื่อลบแคชจากทุกแอพหมดในครั้งเดียว เพียงเท่านี้ก็จะได้เนื้อที่หน่วยความจำภายในเพิ่มขึ้นแล้ว

app-cache-cleaner-02

แอพนี้ยังสามารถตั้งกำหนดวันในการลบแคชได้โดยอัตโนมัติได้ผ่านทางเมนู setting  เลือกที่ auto clear interval เพื่อกำหนดว่าลบแคชทุกกี่ชั่วโมงหรือกี่วันได้ด้วย

หากใครที่มีสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ android มีเนื้อที่น้อยๆแบบนี้ก็ลองใช้ App Cache Cleaner ในการเพิ่มเนื้อที่ว่างดู แต่ถ้าเนื้อที่ไม่พออีกก็ต้องตัดสินใจที่จะต้อง uninstall บางแอพที่คุณไม่ค่อยใช้ออกไป 

-------------
ข้อมูลจาก cnet , ghacks.net
cr : http://www.it24hrs.com/

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 04 October 2015 20:04 Modified: 04 October 2015 20:04 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, and 2 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.215.33.158
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ