นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1744
ความเห็น: 1

ใช้กล้องมือถือให้เป็นประโยชน์

Smaller :P

เป็นบันทึกที่เขียนแนะนำเอาสิ่งที่ใกล้ตัวมาใช้ประโยชน์ "เจ้ามือถือ" ที่ปัจจุบันเทคโนโลยีจะผลิตให้มีกล้องเพื่อไว้ถ่ายภาพช็อตที่เราอยากจะเก็บบันทึกไว้ ... และเรามักจะพกมันติดตัวไว้เสมอ... ในการติดต่อหรือโทรถึงกันทั้งเรื่องงานและส่วนตัว!! ^_^..

ใครเจอปัญหาในการอ่านตัวหนังสือตัวเล็กๆ (ปัญหาสายตายาวหรือสั้น) ก็สามารถนำเจ้ามือถือมาช่วยได้น่ะจะบอกให้  กรณีลืมแว่นหรือสายตาไม่ดี อิอิ..^^

ตัวอย่างปัญหา :

- การแจ้งปัญหาอุปกรณ์ถึงบริษัท/ร้าน เช่นเรื่อง เม้าส์เสีย ผู้แจ้งต้องส่ง Serial Mouse และ Service Tag ให้กับบริษัท/ร้าน  ปัญหาที่เจอ คือ เจ้าตัว Serial Mouse ที่อยู่ภายใต้เม้าส์มันตัวเล็กกระจิดริดมากและบางตัวผู้ใช้ก็ใช้งานนานจนมองไม่เห็นแล้ว เราก็เอามือถือนี่แหละมาช่วยขยายให้เราก็จะเห็นชัดเจน ว๊าว!!... ก็เป็นเทคนิคเล็กๆน้อยๆนำมาฝากสมาชิกกัน เผื่อใครมีอารัยที่จำเป็นเร่งด่วนต้องดูตัวอักษรที่ตัวเล็กๆ เราก็ขอตัวช่วยเจ้ามือถือมาช่วยเหลือเรา.. :)

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 พฤษภาคม 2557 14:52 แก้ไข: 20 พฤษภาคม 2557 15:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 akapop.t, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีจัง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.135.174
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ