นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2795
ความเห็น: 2

มารู้จักกับ Dropbox กันดีกว่า


   

 

 

Dropbox เป็นเครื่องมือที่ทำให้เราสามารถ เรียกใช้ ไฟล์งานต่างๆ ได้ ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งไหน ใช้อุปกรณ์ใด ใช้ คอมพิวเตอร์ Notebook, PC หรือ มือถือ เพื่อน ๆ ก็สามารถเข้าถึงไฟล์ข้อมูลได้เสมอ ขอให้มีแค่อินเตอร์เน็ต ทั้งยังสามารถเข้าไปจัดการเพิ่มลดโฟลเดอร์ใด ๆ ใน Dropbox ก็ได้ทันที  คล้าย ๆ กับว่า Dropbox เป็นกล่องเก็บข้อมูลบนโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้

 

 

ข้อดีของ Dropbox  ที่ช่วยทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากขึ้นในโลกความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี 

ข้อแรกคือ
- การเชื่อมโยงข้อมูล
  Dropbox จะทำไฟล์ใน Folder Dropbox ให้เชื่อมโยงกันได้  (Synchronize) โดยมีพื้นที่ฟรีให้มากถึง 2GB และสามารถใช้กันกับระบบปฏิบัตการ Windows, Mac, Linux, มือถือ และ Web-based. ไม่ว่าไฟล์ๆ นั้น จะถูกแก้ไขเพิ่มเติมเมื่อใด Dropbox จะรู้และ Update ให้กับเครื่องอื่นๆ อัตโนมัติทันที 

แบ่งปันไฟล์  (File Sharing) แชร์ไฟล์งานในโฟลเดอร์ต่างๆ ให้กับคนอื่นๆ เพื่อให้ ทำงานร่วมกันได้’ (Collaboration) นอกจากนี้ ยังสร้าง Public Link ให้ผู้ใช้คนอื่นๆ สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย 

- สำรองข้อมูล (Online Backup) Dropbox ความสามารถอีกอย่างที่ทำให้เราหมดปัญหากับข้อมูล คือ สามารถสำรองข้อมูล แบบออนไลน์ให้ทันที   ไม่ต้องกังวลใจว่าข้อมูลจะหายไปที่ไหน 

เข้าผ่านเว็บไซต์ (Web Access) เราสามารถ Login เข้าไปใช้บริการในเวบไซต์ได้   ทุกทีที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 

มี App ใหม่ ๆ ให้เลือกใช้มากมายปัจจุบันมี app ให้สามารถใช้ร่วมกันกับ Dropbox เช่น ฟังเพลงออนไลน์ผ่าน browser ใน dropbox   มากมายของคุณสมบัติในการใช้บริการ Dropbox   เข้าใช้ดาวน์โหลด Dropbox และลงทะเบียนได้ที่ http://www.dropbox.com

     

Dropbox คืออะไร


---------

Thanks : http://tipwithme.blogspot.com

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 พฤษภาคม 2556 16:13 แก้ไข: 10 พฤษภาคม 2556 16:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Champy, Ico24 Our Shangri-La, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

dropbox ยังมีเวอร์ชั่นที่เป็น application สามารถติดตั้งบน pc ได้ทุกระบบปฏิบัติการ และสามารถติดตั้งลงบน smartphone ของเราได้อีกด้วยครับ

ขอบคุณมากๆน๊าค่ะ สำหรับความรู้ความคิดเห็นเพิ่มเติม ^__^..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.207.100
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ