นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2973
ความเห็น: 0

เมื่อคุณต้องเป็นบุคลากรใหม่ การใช้งานบนระบบสารสนเทศมหาวิทยาลัยและ E-mail จะต้องทำอย่างไรบ้าง?? (ตอนที่ 3)

PSU Passport, Web mail PSU.

ตอนที่ 3 จะเป็นการแนะนำการนำรหัสผ่าน PSU Passport ไปสมัครเข้าใช้งานระบบ Mail ของมหาวิทยาลัย ม.อ. บริการโดยศูนย์คอมพิวเตอร์  ดูขั้นตอนแนะนำกันเลยค่ะ..

  • เข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์คอมพิวเตอร์ (ผู้ให้บริการระบบ Mail) หากเราใช้บริการของศูนย์คอมพิวเตอร์ ได้ที่เว็บ http://www.cc.psu.ac.th
  • ให้คลิก Application Services เพื่อทำการสมัครเข้าใช้งาน

  • คลิกเลือก สมัครเข้าระบบ

  • จะปรากฎหน้าเพจ ให้ระบุ  username และ password ของ PSU Passport ที่ท่านมาขอรับรหัสผ่าน และให้ใส่รหัสผ่าน ที่ท่านต้องการใช้งาน E-mail พร้อมยืนยันรหัสอีกครั้ง (ทั้งนี้ควรคำนึงถึงลักษณะงานของผู้ใช้ เพื่อความปลอดภัยของการใช้งาน ในการตั้งรหัสผ่าน)

อีกทางเลือก ในการสมัครเข้าระบบ webmail โดยไปยังเว็บไซต์ของระบบ Mail ที่ท่านต้องการไปใช้บริการ หรือ Webmail PSU. ได้ที่เว็บไซต์ http://webmail.psu.ac.th  ก็ทำตามขั้นตอนแนะนำที่กล่าวมาข้างต้นของบันทึก เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยในการเข้าไปยืนยันตัวตนว่า ท่านเป็นบุคลากรขององค์กร ม.สงขลานครินทร์ สามารถใช้บริการ E-mail  ได้ตลอดเวลา ได้ที่เว็บไซต์นี้

 

 

 

created: 04 December 2009 11:19 Modified: 04 December 2009 16:02 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.26.179.196
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ