นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 4913
ความเห็น: 2

ทำไมเข้าหน้าเพจไม่ได้?? เจอหน้าจอแปลกๆ..ด้วยยยยย..!! ^_^

FireFox , Internet Explorer

เป็นคำถามมาอีกแล้วหล่ะค่ะ..ทำให้บิวตี้ยิ้มๆๆกับคำถามที่ถามมา เพราะว่าบิวตี้จะได้มีบันทึกให้เขียนอีกแล้ว.. อิอิ.. ^_^  ..แต่บางครั้งคำถามบางอย่างก็ยากที่จะนำเขียนบันทึกหรืออธิบายถ่ายทอดออกมาให้คนอื่นๆ เข้าใจ หรือโอกาสในการเขียนด้วย!!.. เลยบางคำถามอาจไม่ได้นำมาเขียนแบ่งปันกันจ้า!!.

บันทึกนี้เป็นคำถามหรือปัญหาจากผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเราเอง.. ต้องการจะเข้าระบบหน้าเว็บ http://dss.psu.ac.th  แล้วเข้าหน้าเว็บไซต์ไม่ได้...ซึ่งตัวอย่างบันทึกนี้โปรแกรมจะมีหน้าต่างฟ้องแตกต่างกันไป  อยู่ที่ผู้ใช้จะใช้โปรแกรม  Brower ตัวไหน เช่น โปรแกรม Mozilla FireFox หรือ Internet Explorer

การเข้าหน้าเว็บไซต์ที่มีระบบป้องกันความปลอดภัยในการยืนยันตัวตนของผู้ใช้ โดยใส่ชื่อบัญชีผู้ใช้ (username) และรหัสผ่าน (password) ถ้าท่านเกิดปัญหาเจอหน้าเว็บเพจลักษณะนี้ ก็จะสามารถแก้ปัญหาตามที่แนะนำมานะค่ะ เพราะโปรแกรม Brower ปัจจุบันเวอรชั่นใหม่ๆ จะมีเพิ่มระบบความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นด้วย!!

 

 ตัวอย่างการใช้งาน  Mozilla FireFox :

  • เราก็ไปหน้าเว็บไซต์ที่เราต้องการ เช่น http://dss.psu.ac.th  หากท่านเจอหน้าจอเช่นนี้ ก็ให้เริ่มคลิกตามรูปที่ 1-3 และแค่ confirm ครั้งเดียวในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นที่ท่านเจอปัญหา ก็จะเจอหน้าเพจที่ต้องการ.. สำหรับโปรแกรมนี้!!  (ครั้งต่อไป มันก็จะไม่ฟ้องอีกแล้วของเว็บไซต์นี้..หากยังคงใช้เครื่องเดิมหรืออาจจะไม่เจอหน้าต่างฟ้องอย่างนี้ถ้ามีผู้จัดการแก้ปัญหาไปก่อนหน้านี้)

  

 

 

ตัวอย่างการใช้งาน  Internet Explorer:

  • ในส่วนของโปรแกรมนี้ หน้าเว็บเพจจะฟ้องทุกครั้งในเวอรชั่น 8.0 เมื่อเราไปเว็บที่มีระบบป้องกันความปลอดภัย โปรแกรมจะไม่ยอมให้ผ่านก่อนเข้าสู่หน้าเว็บ ก็ให้ท่านคลิกลิงค์ตามรูป

 

แล้วท่านก็จะสามารถเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ http://dss.psu.ac.th ที่ต้องการได้แล้ววว.จ้า!!.. ^_^

 

ส่วนท่านใดเคยเจอประสบการณ์หรือจะให้คำแนะนำ ก็อย่าลืมมาแบ่งปันความรู้กันบ้างนะค่ะ ที่ประสบพบเจอกัน.. จะได้เก็บความรู้ด้วยกัน :)

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 ตุลาคม 2552 16:46 แก้ไข: 15 ตุลาคม 2552 10:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • มาเชียร์น่ะค่ะ  สำหรับมอนลี่เข้าหน้าเพจได้ไม่มีปัญหาค่ะ

ขอบคุณครับ

อยากให้ไปอ่านที่นี่เพิ่มเติม เพราะในอนาคตเราจะต้องใช้ Certificate กันจริงๆจังๆ หากตอนนี้ ติดตั้ง Certificate ของมหาวิทยาลัยในอนาคต เวลาใช้บริการ Website ของ มอ. จะได้ไม่ขึ้นหน้านี้อีกครับ

 

http://www.psu.ac.th/node/1239

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ