นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 8919
ความเห็น: 5

ทำไมต้องพิมพ์ URL ใหม่ทุกทีน่ะ History หายไปไหนกัน IE.8??

Internet Explorer

วันนี้บิวตี้มาแชร์ประสบการณ์จากการใช้ Browser จากเครื่องคอมพิวเตอร์เช่า โปรแกรม Internet Explorer เวอร์ชั่น 8 ที่ให้บริการนักศึกษา.. แล้วเจอปัญหาทุกครั้งที่ใช้งาน ว่าทำไมต้องพิมพ์ URL ใหม่ทุกครั้งที่เรียกเปิดใช้โปรแกรม ไม่เก็บ history ไว้เหมือนเช่นเวอร์ชั่นอื่นๆก่อนหน้านี้..ปกติเครื่องคอมพิวเตอร์ของบิวตี้ใช้งานเวอร์ชั่น 7 ก็ไม่เจอปัญหาเช่นนี้ในการติดตั้งใช้งานโปรแกรมครั้งแรก เลยให้น้องทีมงานลองค้นหาปัญหาเพื่อนำมาเขียนเล่าประสบการณ์กัน เพราะบิวตี้วุ่นๆอยู่ พอเจอเคสปัญหานี้ก็เลยได้มาเล่าสู่กันฟัง

ใครที่เจอปัญหาเช่นเดียวกับบิวตี้ ลองมาดูวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นก่อนที่จะไปวิเคราะห์ปัญหาโปรแกรมตรงจุดอื่นต่อ.. ซึ่งมีหลายจุดที่เราจะต้องไปตรวจสอบโปรแกรมในเรื่องของ history ที่ไม่เก็บรายการ..^_^

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น :-

  •  เมื่อเรียกโปรแกรม IE แล้ว ก็ไปเมนู Tools>>Internet Option>>General>>ดูที่ Browsing history ดูว่าได้ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ Delete browsing history on exit ถ้ามีเครื่องหมายถูกติ๊กอยู่ก็ให้คลิกเอาออก เพราะเป็นการสั่งให้โปรแกรมลบ history ไว้เมื่อเลิกใช้โปรแกรม  (ดูตามรูป)

ส่วนผู้ใช้ที่อยากจะเล่าประสบการณ์กันบ้างก็นำมาแบ่งกันบ้างนะค่ะ :)

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 08 กันยายน 2552 15:31 แก้ไข: 08 กันยายน 2552 18:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สวัสดีครับท่านบิวตี้

ขอบคุณครับที่มาแนะนำเทคนิคการใช้ IE ให้

ผมเลยนึกต่อไปว่าเคยพบว่าต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้าน ที่ทำงาน อูบูนตูบ้าง หน้าต่างบ้าง บ่อยครั้งพบว่าเจ้า bookmark ที่ใส่ไว้ไม่ตามมาให้เรียกใช้ได้ใน bookmark ของเวปเบราเซอร์ทีใช้(Firefox)

ผมใช้

http://www.xmarks.com/

มานานกว่า 4 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัย foxmarks ที่เคยมีเฉพาะ Firefox

มาวันนี้ ด้วยความนิยมมากจากผู้ใช้เป็น xmarks ตอนนี้ใช้ได้กับ

 

Firefox, IE, and Safari

และเป็นโปรแกรมฟรี

FREE Add-On

การกำหนดค่าครั้งแรกจะให้สร้างบัญชีผู้ใช้เพื่อจะเก็บ bookmark ไว้บน server ของ xmark ซึ่งทำให้ เวปเบราเซอร์ ที่ท่านใช้อยู่บนหลาย ๆ เครื่อง ถูกปรับปรุงให้เหมือนกันทุกครั้งที่เปิดใช้ เวปเบราเซอร์ที่มี xmarks ทำงานอยู่ ท่องอินเตอร์เนตได้

ลองใช้งานกันดูครับ

(^_^)

สงกรานต์

 

เคยมีบันทึกเกี่ยวกับ foxmark อยู่แล้วที่

http://share.psu.ac.th/blog/siripong/1649

(^_^)

สงกรานต์

 

น่าสนใจจังเลยนะค่ะ  ขอบคุณมากมายค่ะ้อง สงกรานต์ ที่มีอะไรดีๆมาแบ่งปันความรู้กันจ้า!! :)
Bf4192_ma

 

Ico48
คนวาดฝัน [IP: 112.142.116.117]
20 กันยายน 2552 13:21
#48506

เอาติ๊กถูกออกแล้วนะ แต่เวลาบู๊ซเครื่องใหม่มันก็หายหมดเหมือนเดิมอ่ะ

คุณวาดฝันลองไปดูในส่วนของ Advanced นะค่ะ เพราะเครื่องบิวตี้ที่บ้าน ก็มีปัญหาแบบนี้เช่นนี้ หลังจากลงโปรแกรมใหม่หมด เนื่องจากเครื่องแฮงค์ เลยลงระบบใหม่หมด ก็เลยได้เจอปัญหาเช่นที่คุณถาม.. หากคุณยังไม่ไปปรับแก้ไขโปรแกรมอย่างอื่นเลย..ก็น่าจะลองทำวิธีที่บิวตี้แนะนำ.นี้

บิวตี้ก็ลองไปดูค่า Advanced จากเครื่องที่สามารถเก็บ history ปกติ ก็แก้ปัญหานี้ได้ค่ะ  เราจะไปที่ Advanced ได้ โดยไปที่เมนู Tools>>Internet optins>>เลือกหัวข้อ Advanced..

ตอบช้าไปหน่อยคงไม่ว่ากันนะค่ะ..รู้วิธีแก้ปัญหาเลยรีบมาตอบให้กันจ้า!! อิอิ ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.201.220
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ