นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2121
ความเห็น: 0

MS Paint V3.5.5

MS Paint V3.5.5 เธอใช้กันหรือยังจ๊ะ
โอ้ววววว ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีแฟนคลับที่มีเยอะอย่างล้นหลาม(ตรงใหน?) ผมไม่ได้เขียนพวกแนะนำโปรแกรมใหม่ๆนานมากกกกก เนื่องจากติดภาระกิจตามระเบียบ >,,< จริงๆนะ..
ช่างเถอะยังไงวันนี้ผมจะมาขอแนะนำหัวโปรแกรม MS Paint V3.5.5 ให้ทุกๆท่านรู้จักโปรแกรมตัวนี้  เรื่องมีอยู่ว่า บ่ายวันหนึ่งผมเกิดอยากจะตัดต่อรูปขึ้นมา แต่พอดีในเครื่องที่ทำงานของผมนั้นไม่มีโปรแกม Adobe Photo shop เลย อีกทั้งถ้าจะหามาลงมันก็ยังเป็นของเถื่อนอยู่ดี ดังนั้นผมจึง search หาโปรแกรมตัดต่อรูปที่เป็น Freeware จากข้อความข้างต้นนั้นผมเจอกับโปรแกรมนึง ที่มีลักษณะการทำงานคล้ายกับ Adobe Photo shop เลย ดังนั้นวันนี้ผมจะมา Review โปรแกรมตัดต่อรูปที่เรียกว่ามีความสามารถใกล้เคียงกับ Adobe Photo shop มากที่สุดในเวลานี้ก็ว่าได้ เพราะรูปแบบการทำงานและฟังก์ชั่นต่างๆเกือบจะเหมือน Adobe Photo shop เลยก็ว่าได้ เพราะมีการนำเอา feature ของ CS3 เพิ่มเข้าไปบางส่วน ชื่อโปรแกรมนั้นคือ Paint.Net V3.5.5 แน่นอนมันเป็นของ Microsoft อย่างไม่ต้องสงสัย (linux คงอดเรื่องนี้ไป ตอนนี้ก็คงใช้ Gimp ไปพลางๆก่อน)สำหรับ ระบบ interface ของโปรแกรมนี้มีความลื่นไหลพอสมควร เพราะมัน Microsoft หวังจะให้มันติดมากับ OS และมาแทนที่ MS Paint ตัวเก่า

 

 โดย รวม การใช้งาน ถือว่าไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่ที่จะเริ่มเรียนรู้การใช้งาน สำหรับผู้ใช้งานที่ใช้ Photo shop  จนชำนาญแล้วโปรแกรมนี้ถือว่าง่ายไปเลยครับผมให้ 4 เต็ม 5 เลยสำหรับการตอบสนองการใช้งาน


สุดท้ายนี้ผมหวังว่าทุกๆท่านจะพิจารณาใช้งาน software open source บ้างเพื่อเป็นการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆนะครับ
Ref:http://www.getpaint.net/
Download

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 30 กรกฎาคม 2553 11:05 แก้ไข: 30 กรกฎาคม 2553 11:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.240.230
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ