นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1548
ความเห็น: 0

กองบรรณาธิการข่าวมหาวิทยาลัย

ครั้งบอกว่าจัดกิจกรรม คือเป็นเรื่อง ข่าวก่อนทำกิจกรรม แต่หลังทำกิจกรรมไม่ได้เอามาเป็นข่าว

วันนี้มีประชุมกับ งานประชาสัมพันธ์ มอ. ที่ สำนักงานอธิการบดี

ทางมหาวิทยาลัยได้ตั้งกองบรรณาธิการข่าวมหาวิทยาลัยขึ้น และเชิญประชุมกัน เร็วๆนี้น่าจะมีรายละเอียดว่าจะให้ทำอะไรบ้างและอย่างไร

ทีมงานประชาสัมพันธ์ เชิญ คุณ บัญชร วิเชียรศรี นักจัดรายการวิทยุคนโปรด ซึ่งเป็นผู้คร่ำหวอดในงานวิทยุ มานาน และมีความรู้มาแลกเปลี่ยนให้ฟัง ท่านว่า

.....การประชาสัมพันธ์ ข่าวคราวที่ส่งในสมัยนี้ จะไม่เหมือนเมื่อหลายๆปีก่อน นอกจากในเนื้อข่าวที่จะต้องบอกว่า ใคร ทำอะไร ที่ไหนแล้วต้องมีเรื่องคุณค่าของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย แม้แต่ข่าวเล็กๆ เช่นการเปิดตึก ซึ่งดูไม่เห็นมีอะไร แต่ถ้าตึกนั้นเป็นคุณค่า เป็นสิ่งที่สร้างเพื่อสนองตอบ ความต้องการชุมชนมี คุณค่ากับชุมชนมีที่มาที่ไป มีสิ่งที่ทรงคุณค่าอยู่เบื้องหลังก็น่าจะนำเสนอออกมาพินิจดู

ประเด็นข่าว ที่ดูแลอยู่  มักเป็นข่าว กิจกรรมต่างๆ หลายครั้งบอกว่าจัดกิจกรรม คือเป็นเรื่อง ข่าวก่อนทำกิจกรรม แต่หลังทำกิจกรรมไม่ได้เอามาเป็นข่าว ซึ่งท่านวิทยากร ก็พูดประเด็นนี้เช่นกันว่าคุณค่ามันยังมีว่าหลังทำกิจกรรมนั้นแล้วเป็นอย่างไร และดูจะมีพลังมากกว่า อีกประเด็นที่ท่านพูด คือ ต้องมองศักยภาพของสื่อแต่ละประเภทและเลือกใช้สื่อให้เหมาะด้วย เมื่อไหร่จะเลือก วิทยุ เมื่อไหร่เลือก web เมื่อไหร่เลือกหนังสือพิมพ์ วารสาร

created: 17 March 2009 14:41 Modified: 10 July 2009 09:56 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.229.70
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ