นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2306
ความเห็น: 3

ประมวลภาพโครงการบุหรี่ สัปดาห์เภสัชฯ และงานเดิน-วิ่ง ปี53

วันที่ 26 - 27 มิถุนายน 2553

  

งานเภสัชฯ ม.อ  เดินวิ่ง มินิมาราธอน ครั้งที่ 5 ก็สำเร็จไปด้วยดี ปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากเป็นพิเศษ ต้องขอปรบมือ ให้กับทีมนักศึกษาที่ได้ประชาสัมพันธ์กันอย่างเข้มแข็ง แต่ต้องขออภัยผู้เข้าร่วมกิจกรรมในความไม่พร้อมหลาย ประการ จะปรับปรุงต่อไป  นอกจากกิจกรรมเดิน วิ่ง แล้วเรายังมีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพภายใต้งานสัปดาห์เภสัชฯ และ วิทยาศาสตร์สุขภาพร่วมใจ ต้านภัยบุหรี่ ในส่วนกิจกรรมงานสัปดาห์เภสัชฯ ได้ให้บริการแนะนำการใช้ยา และ รณรงค์ลดยาเหลือใช้ ตามคำขวัญที่ว่า


     “รอบรู้เรื่องยา ปรึกษาเภสัชฯ ลดยาเหลือใช้  ปลอดภัยปลอดโรค ” ผู้ที่มาส่วนใหญ่สุขภาพแข็งแรงดี ไม่ได้ใช้ยา เป็นประจำ แต่ก็ได้ฝากคำแนะนำไปให้เพื่อให้ท่านสามารถดูแลคุณปู่ ย่า ตา ยายที่อยู่ที่บ้านได้ดียิ่งขึ้น กิจกรรมคัด กรองภาวะความดันโลหิตสูงดูแล้วมีผู้สนใจเป็นพิเศษ  ผู้รับบริการส่วนใหญ่เป็นนักวิ่งกันทั้งนั้น แต่ไม่น่าเชื่อว่าความ ดันโลหิตในเช้าวันก่อนวิ่งสูงกันเป็นแถว สงสัยจะตื่นเต้นเพราะจะลุ้นถ้วยรางวัลเพราะปีนี้ถ้วยรางวัลสวยมาก เมื่อพลาด หวังจากถ้วยรางวัลก็เลยมาลุ้นถ้วยข้าวต้มกันต่อ


      อีกหนึ่งงานคือวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมใจต้านภัยบุหรี่ เราได้รับความร่วมมือจากคณะทันตแพทย์ คณะพยาบาลศาสตร์ด้วย ต้องขอขอบคุณมานะที่นี้ด้วย งานนี้เรามีนิทรรศการถึงพิษภัยจากบุหรี่ และให้คำแนะนำในการเลิกบุหรี่ด้วย งานนี้มีญาติของผู้สูบบุหรี่ให้ความสนใจ แต่ผู้สูบเองยังไม่ค่อยเปิดเผยตัว แต่ไม่เป็นไร รณรงค์กันต่อไปเพื่อคนไทยแข็งแรง  สู้ สู้  

 

  จากภาพเห็นกิจกรรมร้อง รำ เต้น ของนักศึกษา ซึ่งคงเป็นที่แปลกใจของผู้ที่พบเห็น ว่าที่คณะเภสัชศาสตร์เค้ามีวิชาเอกการแสดงหรือปล่าว หลายๆ ท่านคงมีความสุขในการเข้าร่วมกิจกรรม (ดูจากหน้าเปื้อนรอยยิ้ม)

 

    "ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของคณะเภสัชศาสตร์ แรงใจที่เราได้รับจะเป็นแรงขับเคลื่อน ในการทำงานรับใช้สังคมต่อไป ให้สมเป็นลูกพระบิดา"  

   ข้อความบรรยาย : ดร.อุษณีย์  วนรรฆมณี

สร้าง: 02 กรกฎาคม 2553 16:17 แก้ไข: 18 สิงหาคม 2553 13:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

A6265373

เด็กเล็กเด็กน้อยก็มาวิ่งกะเค้าด้วย เห็นวันวิ่งจริง เน้นแม่อุ้มเป็นหลัก ฟันรันไปเลย ^ ^

Ico48
bmf [IP: 192.168.100.112]
04 กรกฎาคม 2553 12:09
#58451

 ^

 ^

เด็กน้อยน่ารัก

แม้แต่เด็กน้อย ๆ ก็ยังรักสุขภาพ  ถึงจะให้คุณแม่อุ้มก็ไม่ผิดกติกาใช่ไหมค่ะ...อิอิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ