นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

บันทึก
Ico64
นาย บันทึก สารพร
นักวิชาการเงินและบัญชี
สำนักงานอธิการบดี มอ.ปัตตานี
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1333
ความเห็น: 4

นักสะสม

คนชอบเก็บสะสม
ผมได้ตั้งชื่อไว้ว่านักสะสม ก็เห็นมีหลายคนที่ได้เข้ามาดู เข้ามาดูแล้วก็ไม่มีอะไรให้อ่าน ก็น่าสงสารอยู่เหมือนกัน ผมทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การเงิน คุณคิดว่าน่าจะสะสมอะไรดี ก็เงินไง  เมื่อผมทำงานใหม่ ๆ ได้รับเงินเดือน 2,485 บาท เมื่อ 28 ปีล่วงมาแล้ว  ก็นึกขึ้นได้ว่า เราเห็นเงิน(ธนบัตร เหรียญ) ธนบัตรรุ่นใหม่ ๆ แล้วรุ่นเก่า ๆ มันหายไปไหน ก็ถามพวกพี่ ๆ ได้ความว่า รุ่นเก่าเมื่อหมดสภาพเขาก็เอาไปเผา เหมือนคนที่ตายแล้วไง เอ่..ถ้างั้นเราน่าจะเก็บไว้เพื่อไว้ดู อนาคตคงไม่มีให้เห็น ก็เลยเก็บมาเรื่อย ๆ ครับ ธนบัตรสมัย ร.6  เหรียญสมัย ร.4 เท่าที่จะหาได้ ผมได้เปรียบอยู่ที่ผมไปติดต่อหน่วยงานภายนอก เช่น ธนาคาร คลังจังหวัด ก็จะมีชาวบ้านนำธนบัตรเก่ามาแลก  ผมก็จะได้แลกกับเขาด้วย ก็จะเก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อย ๆ การสะสมธนบัตร  หรือแม้แต่เหรียญหมุนเวียน  เหรียญที่ระลึกควรจัดเก็บให้ถูกต้อง  อยู่ในสภาพเดิมมากที่สุดครับ  ธนบัตรก็ต้องเก็บให้ได้ทุกลายเซ็นต์ของรัฐมนตรี ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย ตามรุ่นของธนบัตรครับ (มีต่อ)
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 มกราคม 2551 17:21 แก้ไข: 14 มกราคม 2551 17:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีจังเลยค่ะ สะสมเงินเป็นอะไรที่เวิร์กมากๆค่ะ

แฮ่ะๆๆ นึกว่าสะสมเงินแบบคอยดูยอดตัวเลขในธนาคารซะอีกนะคะ..อิอิ..

ผมเขียนเรื่องต่าง ๆ คุณkon1kon จะเปิดอ่านหนังสือที่ผมเขียนทุกครั้ง มีความคิดเห็นอะไรเสนอมาได้เต็มที่เลยครับ ไม่ว่ากัน ยินดีครับ ผมมีเรื่องอื่นที่จะมาเล่าให้ฟังอีกมาก โดยเฉพาะเรื่องของปัตตานี  แต่.....อุ๊ป..ไว้ก่อน...ฮิฮิ..

Ico48
อ้วน [IP: 117.47.20.64]
17 พฤษภาคม 2552 11:31
#44231
ไม่นำออกมาโชว์บ้างเหรอ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ