นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

บันทึก
Ico64
นาย บันทึก สารพร
นักวิชาการเงินและบัญชี
สำนักงานอธิการบดี มอ.ปัตตานี
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1168
ความเห็น: 1

ก่อนจะมาสมัครงานที่ มอ.ปัตตานี [C]

ขอเล่าต่อจากตอนที่แล้วนะครับ เมื่อไปถึงโรงเรียนก็หยิบรองเท้าที่แขวนไว้ที่คอรถจักรยานมาสวม ทำความสะอาดร่างกายพวกฝุ่น หมอก ก่อนจะเข้าห้องเรียน  เมื่อเข้าห้องต้องไปดูเรื่องของการบ้านโดยเฉพาะเลขคณิตช่วยกันทำบ้าง ลอกเพื่อนบ้าง  เมื่อถึงเวลาพักเที่ยงก็ถอดเสื้อลงสนามฟุตบอลแข่งระหว่างห้อง  ถึงแม้ท้องม้นจะหิวก็ตาม เมื่อเลิกเรียนก็เดินทางกลับโดยมีเพื่อนอาศัยท้ายจักรยานไปด้วย  ก็ให้เพื่อนปั่นมั่ง ผมมั่งพลัดเปลี่ยนกัน เมื่อถึงบ้านก็จัดการอาหารให้หมู วัวเข้าคอก ขนน้ำใสตุ่มเป็นประจำ

    เมื่อถึงฤดูฝนเป็นฤดูที่ไม่อยากให้มาถึงเลย  การเดินทางม้นแสนจะทุกข์ทรมาน   ฤดูนี้ใช้เท้าเดินส่วนใหญ่ การไปโรงเรียนโดยการเดินจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 หุ้งข้าว ก็ต้องใช้ฟืน ดีหน่อยก็ใช้ถ่าน กินข้าวปลาเสร็จ หกโมงก็ต้องออกเดินทาง ไม่เช่นนั้นจะถึงโรงเรียนสาย เดินไปตามถนนทางวัวควายที่ชาวบ้านนำไปเลี้ยง ไปไถนา (ถนนที่ชาวบ้านใช้จอบขุดให้เป็นถนน) เดินย่ำโคลนไปดมกลิ่นขี้วัว เยี่ยววัวไป กว่าจะถึงถนนที่เป็นถนนลูกรังก็ประมาณ 3 กม  มีต่อ......

ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Kon1Kon (Recent Activities)
02 January 2008 18:16
#7935
อ่านแล้วนึกถึงบรรยากาศตามไปด้วย..รู้สึกถึงความบริสุทธิ์ของท้องทุ่ง และไอกลิ่นดินหลังฝนตกด้วยค่ะ..เขียนอีกนะคะ..อ่านเพลินดี..
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น