นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1175
ความเห็น: 2

พัฒนาการลงทะเบียนจากอดีตถึงปัจจุบัน

ความสุข,ทะเบียนกลาง,ลงทะเบียน

          ความสุขหาได้ไม่ยาก ทุกเช้า จะมีนกเขา นกกระจอก มารอที่สายไฟฟ้าหน้าบ้าน พอเปิดประตูบ้าน นกก็จะทิ้งตัว ถลาบิน ลงมาแล้ววิ่งอย่างรวดเร็ว เพื่อกินข้าวฟ่าง ข้าวเปลือก วันนี้ นับได้ 11 ตัว เป็นความสุขเล็ก ๆ จากการให้

           บางครั้ง นึกถึงความสุขความสนุกที่ผ่านมา  เป็นความสุขจากการทำงานที่ประสบความสำเร็จ เห็นพัฒนาการที่เติบโต เห็นความเสียสละ  ความมุ่งมั่นพร้อมเพรียงของหมู่คณะ 

           วันนั้น  ที่ใต้ตึกฟักทอง เป็นวันเปิดเทอม ทะเบียนกลางตั้งทัพ จัดโต๊ะรับลงทะเบียน  นักศึกษาหอบเอกสารลงทะเบียน(สน.7) ใบแจ้งเกรด (สน.8)พร้อมค่าเทอม เข้าคิวอย่างเป็นระเบียบ  หากเป็นเทอม 2 เข้าหน้าฝน บางครั้ง ต้องจุดเทียนไข เพื่อตรวจสอบเอกสารและรับลงทะเบียนเรียน  วันคืนผ่านไป ได้พัฒนาระบบเป็นรับลงทะเบียนด้วยคอมพิวเตอร์  ตั้งโต๊ะลากสายเพื่อเชื่อมต่อระบบคอมพิวเตอร์  ไฟส่องสว่าง พัดลม...

             จนกระทั่งเป็น ลงทะเบียนเรียนผ่านระบบเครือข่าย  ทุกอย่างเกิดจากการระดมสมอง ระดมสรรพกำลัง จากทุก ๆ คน จากรุ่นแรก จนถึงปัจจุบัน เป็นพัฒนาการที่แสนเหน็ดเหนื่อย  เป็นความสำเร็จ น่าภาคภูมิใจ  และเป็นความทรงจำที่ดีดี ของชาวทะเบียนกลาง   

หมวดหมู่บันทึก: ประวัติศาสตร์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 14:39 แก้ไข: 18 มิถุนายน 2556 14:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 AE, Ico24 DaO_558, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อย่างนี้ต้องเล่าเก็บไว้เป็นประวิติศาสตร์ของชาวมอ.เรานะคะนี่ อยากอ่านเรื่องราวสมัยต้องจุดเทียนจังค่ะ อ่านแล้วคงนึกถึงบรรยากาศตอนนั้นได้

Ico48
สิริวรรณ [IP: 114.109.54.19]
22 มิถุนายน 2556 14:59
#89384

อ่านแล้วนึกถึงวันน้้นจริงๆ เพราะเป็นผู้ร่วมเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย คิดเงินค่าหน่วยกิตด้วยเครื่องคิดเลขให้นักศึกษาทีละคนๆ สมัยนั้นยังเอ๊าะๆอยู่ค่ะ เอ๊ะแล้ววันนี้เป็น...........

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.220.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ