นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ใยมะพร้าวน้องใยไหม
Ico64
พิสิฐ์พงษ์ หมื่นประเสริฐดี
นักวิทยาศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 10

อ่าน: 1545
ความเห็น: 4

ชีวิตนี้...ดี๊ ดี (1)

          ปัจจุบัน ใยมะพร้าวฯ เป็นนักวิทยาศาสตร์ แต่ทำงานหลากหลายอย่าง ตามที่องค์กรต้องการ และตามที่ตัวเองต้องการ บอกเลยว่าหัวหน้าให้อิสระในการทำงานมาก

 

          งานที่ศูนย์ - วิเคราะห์ตัวอย่าง ออกผลวิเคราะห์ ดูแลเครื่องมือ อาจารย์พิเศษ ทำเอกสารธุรการ เวบไซต์ ติดต่อประสานงาน จัดอบรม วิจัย งานประกันคุณภาพ รับส่งเอกสารภายในศูนย์ฯ และงานล้างเครื่องแก้ว ทำความสะอาดทั่วไปในห้องแลบ...งานทุกอย่างที่ว่ามา ใยมะพร้าวชอบจริงๆ แม้แต่ล้างเครื่องแก้ว ก็ชอบ ยิ่งถ้าทำช่วงค่ำได้เปิดเพลงโปรดในห้องแลบฟังไปด้วย โอ้ย...ฟิน

 

         ส่วนงานเสาร์อาทิตย์ - ก็อยู่กับเด็กๆ สอนพิเศษอยู่กับบ้าน บอกได้เลย ว่าเป็นงานที่ชอบ อาจจะมากกว่าที่ ม.อ. เสียอีก อย่างน้อยเราก็เป็นนายตัวเอง ได้อยู่กับเด็กที่จิตใจยังบริสุทธิ์ และยังเป็นการทำงานที่บ้านด้วย จะไม่ชอบได้อย่างไร

 

          วันหยุดหรือเวลาว่าง - เราก็อยู่กับบ้าน ได้ทำความสะอาดบ้าน ตัดแต่งต้นไม้ หากมีเวลา ก็ทำกับข้าวกินบ้าง เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบทำกับข้าว ส่วนหนึ่งคงได้การถ่ายทอด DNA มาจากแม่ซึ่งมีอาชีพแม่ค้าขายข้าวมาเกือบทั้งชีวิต

 

         ส่วนการออกกำลังกาย - ระยะนี่เลือกการตีแบตมินตันตอนเย็นๆ ประมาณ 2-3 วันต่อสัปดาห์ ถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนไม่มีฝนก็จะมีการเตะบอลด้วยสลับกันไป แต่ก็ไม่กี่วันต่อสัปดาห์เช่นกัน เพราะช่วงเย็นบางทีต้องทำงานต่อบ้าง หรือพาคุณมารุแอ๊ะไปซื้อข้าวของหรือทำธุระอื่นๆ บ้าง

 

        การพักผ่อนหย่อนใจจริงๆ มีไม่มาก ก็แค่อ่านและเขียนบันทึกในแชร์บ้าง ดูหนังที่ออกใหม่ 1-2 เรื่องต่อสัปดาห์บ้าง เล่นโซเชียลอีกเล็กน้อย เพราะเชื่อว่าตอนนี้เราคงไม่ได้อยู่ในวัยพักผ่อน การได้ทำงานที่ชอบทั้งที่ ม.อ. และที่บ้าน ได้ทำกับข้าวหรือกวาดถูอยู่บ้าน ได้ออกกำลังกายบางวัน ก็เป็นการพักผ่อนที่พออยู่แล้ว อย่างน้อยทำงานบ้าน ได้เก็บกวาดถู จัดข้าวของ ปลูกต้นไม้ จนหมดวัน เหนื่อยก็อาบน้ำให้ชุ่มชื่นแล้วเข้านอนบนเตียงนุ่มๆ เท่านี้ก็บายใจ มีแรงลุยงานต่อทุกวันแล้ว

 

        ชีวิตนี้...ดี๊ ดี เมื่อเรามีงานที่เราชอบ มีสุขภาพใจที่ดี มีสุขภาพกายที่ดี มีบ้านที่ปลอดภัยและอบอุ่น มีกัลยาณมิตรที่ดีทั้งในวงแชร์และรอบตัวเรา มีเวลาเหลือไว้พักผ่อนบ้างแบบพอประมาณ ที่สำคัญครอบครัวของใยมะพร้าวฯ กำลังจะเริ่มสมบูรณ์ตามที่เราคิดเอง ว่าการมีลูกน่าจะทำให้ชีวิตดีขึ้นไปอีก ไม่นานแล้ว...รออีกไม่กี่วันข้างหน้านี่เอง อิอิ

เอิ้ก เอิ้ก...จบด้วยภาพต้นไม้ ใครรู้บ้างต้นอะไร ลองทายดูครับ ^^

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มกราคม 2558 21:20 แก้ไข: 18 มกราคม 2558 21:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จะเตรียมของรับขวัญหลานคนใหม่ครับ 555

บ้านน่ารัก  ดูสดชื่นค่ะ

รู้หรือยังคะว่า เจ้าตัวเล็กเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย

ผู้หญิงครับพี่โอ๋^^

 

"ใจสั่งมา"

 

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.219.101
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ