นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2125
ความเห็น: 10

พักผ่อนที่ทะเลสงขลา

บันทึกการท่องเที่ยววทะเลสงขลา  8 พ.ค. 52

               บันทึกเก็บไว้ในความทรงจำ  เมื่อครั้งหนึ่งเราไปเที่ยวด้วยกัน     การเที่ยวครั้งนี้  เกิดจากต้องการให้เพื่อนร่วมงาน  ผ่อนคลายจากการทำงานบ้าง   ประจวบเหมาะกับที่ทำงานในวันนั้นไม่สามารถทำงานได้ 2 วัน  ไม่มีใครสามารถมาทำงานได้  555+  ได้คราวนัดเที่ยวกันเลย   ......   

            เช้าของวันศุกร์ที่  8   พ.ค.  2552   เวลา  10.00 น.  เริ่มออกเดินทางโดยรถของพี่ดา  ....ขับรถรับผู้ร่วมเดินทางอีก 4  ชีวิต   มี ผึ้ง   พี่แอน  พี่เจน  และเพื่อนแอน   

          

           สถานที่ที่เราไปกันก็ใกล้ๆนี้เอง  คือ  ทะเลสงขลา  กิจกรรมของเราก็คือ  กิน,คุย,นอนริมทะเล และถ่ายรูป  (แบบว่าผ่อนคลายสุดๆ)  พวกเราเลือกทำเล ริมทะเล ใต้ต้นสนที่มีร่มเงาน่านอน  แถวสนามยิงปืนราชนาวี  เราได้เตรียมเตาปิ้งไปด้วย  อาหารก็มีลูกชิ้น  ส้มตำ  ข้าวผัดทะเล  ขนมขบเคี้ยว   กุ้ง  ปลาหมึก   โห!  อาหารเยอะจังเลย  จะกินหมดไหมเนี๊ย 

            เพื่อนแอน จัดแจงก่อไฟ  ได้พี่เจนเป็นผู้ช่วย   ที่เหลือก็จัดแจงเตรียมอาหารและเตรียมของปิ้งย่าง   เมื่อทุกอย่างเสร็จสับ  ทุกคนก็ทานอย่างเอร็ดอร่อย ...  อิ่มมากค่ะ 

                เมื่อหนังท้องตึง  หนังตาก็เริ่มย่อน   ทุกคนก็เริ่มที่จะมีการสนทนากัน  ทั้งเรื่องงาน  เรื่องส่วนตัว  ตรงนี้ได้บรรยากาศมากๆ  เพราะสิ่งที่ได้ก็คือ  ทุกคนต่างแชร์ประสบการณ์  และแนะนำสิ่งดีๆ  ที่ให้เอาไปประยุกต์หรือปรับใช้การทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันในหลายๆด้าน   ทุกคนต่างเป็นกระจกสะท้อนให้กันและกัน   ไม่ได้แคร์ว่าใครเป็นรุ่นพี่หรือรุ่นน้อง  (เพราะวันนั้นเราเอาอายุรวมกัน แล้ว หาร ห้า  เลยอายุเท่ากันหมดเลย  555++ )    ถึงแม้พวกเราจะทำงานต่างกัน  แต่มีหลายเรื่องที่เราต้องทำงานร่วมกัน  การได้คิด  และการได้แนวชีวิตดีๆไปนั้น  มันเป็นอะไรที่มีคุณค่ามาก   รอยยิ้มที่ได้รับในวันนั้นมันช่างน่าจดจำ  เพราะเป็นรอยยิ้มที่ทุกคนได้ยิ้มอย่างสบายใจ  ยิ้มอย่างปราศจาคความกังวล   ยิ้มอย่างพร้อมที่จะทำงานในวันต่อๆไป 

            เพื่อนคนหนึ่ง บอกว่า   ขอบคุณทุกคนสำหรับวันนี้   เรารู้สึกดีมากๆ  ที่ได้ออกมาจากโต๊ะสี่เหลี่ยม  และหน้าจอสี่เหลี่ยม รู้สึกได้ผ่อนคลาย   หยุดความคิดเรื่องานไปหนึ่งวัน   ได้พบคนผู้คนมากมายแปลกตา  ได้พบกับสายลม  แสงแดดอ่อนๆ   ที่มาปะทะบนใบหน้า  ดีกว่าการทำสปาร์ที่ไหนๆ   รู้สึกได้หายใจโล่งปอด    รู้สึกถึงมิตรภาพที่ดีๆที่ซ่อนเร้นในที่ทำงานที่เราไม่เคยรู้   รู้สึกถึงความห่วงใยของเพื่อนร่วมงาน   รู้สึกรักและเข้าใจในองค์กรมากขึ้น      

            หลังจากที่คุยไปได้สักพัก  เราก็เริ่มกินกันอีก  คุยมากก็เหนื่อยหิวอีก ... เหอะๆๆๆ   คราวนี้  พี่เจนก็เป็นผู้ลงมือก่อไฟเอง  ช่วงเช้าได้เป็นลูกมือมาแล้ว  5555++  และก็ประสบผลสำเร็จ  ได้กินปลาหมึกย่าง  กับกุ้งเผา   อร่อยไม่ต้องบอกใคร(ให้หิว)   ...น้ำจิ้มทะเลรสเด็ด  เลือกโดยพี่ดา   กับลูกชิ้นที่ซื้อมาโดยเพื่อนแอน  ...              แดดร่มลมตก  ได้คราวไปถ่ายรูปริมหาด  ภาพไม่สวย  แต่วิวสวยจัง 

             17.00 น.  ถึงเวลาเดินทางกลับหาดใหญ่   ก็ฝากเพื่อนแอนให้ช่วยดูเรื่องนั้น (คนถือหมอนอย่าลืมนะ)   ส่งพี่แอนและเพื่อนแอนกลับบ้านอย่างปลอดภัย   แต่ผึ้ง  พี่ดา  พี่เจน  ไปเวียนเทียนที่วัดคงคาเลียบ ก่อนกลับที่พัก 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 11 พฤษภาคม 2552 14:01 แก้ไข: 11 พฤษภาคม 2552 14:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
P'Ann [IP: 192.168.100.112]
11 พฤษภาคม 2552 16:25
#44033

เขียนได้ดีมากเลยค่ะ... น้องผึ้ง

................................................................... 

ทะเลก็สวย... น้ำก็ใส...

อากาศก็ดี... เพื่อนๆ ก็น่ารักกันทุกคนเลย (555+++) 

สบายใจจัง... ความเครียดหายไปในพริบตา 

(ทริปหน้าไปไหนดี...)

.....................................................................

ปล.  คนเขียนก็น่ารัก...555+++
       

แบบนี้ต้อง...แกล้งให้ไฟดับที่มหาวิทยาลัย...บ่อยๆ...น้องๆ จะได้ทิ้งโต๊ะทำงาน...ทิ้งห้อง 4 เหลี่ยม..ไปปิ้งหอยปิงปู...ผ่อนคลาย...กันบ่อยๆ

ปายถ่ายรูป หรือไปกินจร้า  รูปเยอะมากมาย  อิจฉาจัง  ถ่ายรูปก็สวยขึ้นกล้องกันเชียว  ...........

รู้สึกว่าเจ้าของblogจาสวยวันสวยคืนนะ  มียาดีอ่ะป่าว  บอกมั่งดี้ pls..

เข้าคอนเซ็บ  เที่ยวไทยครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก  เลยยยยยยยยย   ย้าฮู

Ico48
พี่กุ้ง [IP: 192.168.100.112]
12 พฤษภาคม 2552 09:33
#44057

บรรยากาศ ดูเป็นกันเอง น่าสนุกจังเลยค่ะน้องผึ้ง       นางแบบแต่ละคนก็ สวย หุ่นเฟิร์ม ฮาม ๆ กันทั้งนั้นเลย ^_^

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับพี่จิ๊บเลยค่ะ..^_^ ขอแค่เดือนละครั้งก็พอนะคะ

งานนี้ ตัดสินใจไปกันวันพฤหัส หลังจากที่ได้รับการยืนยันว่าวันศุกร์(วิสาขบูชา) จะปิดสำนักงานเพื่อลงน้ำยาขัดเงาพื้นทั้ง สนล. วันเสาร์ก็ไม่มีไฟฟ้าใช้ ก็เลยสรุปว่าเราไปพักสมองกันดีกว่า แล้วก็ได้เรียนรู้ว่า ถ้าคิดจะไปเที่ยวกันแบบนี้ อย่าวางแผนนานค่ะ  ตัดสินใจแล้วทำเลยดีที่สุด ไม่งั้นได้แค่เอาแผนมาวางไว้แล้วไม่ได้ไปซะที  อุอุ..

ขอบคุณน้องผึ้งเจ้าของบันทึก เขียนได้ประทับใจมากค่ะ... ไว้ทริปหน้า....ไปน้ำตกวังสายทอง แล้วแวะทำบุญกันอีกนะคะ...^_^

Ico48
พี่เจี๊ยบ [IP: 192.168.100.112]
12 พฤษภาคม 2552 13:46
#44067

อุแหม่ เป็นอีกมุมที่ดูแปลกไปนะ

ดีใจ (+ ตาร้อนนิด ๆ) กับความสุขของน้อง ๆ ถึงแม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยคุณค่าที่น้อง ๆ ทุกคนเข้าใจที่จะแสวงหามัน (ในหยามนี้) ขอให้มีโอกาสเช่นนี้บ่อย ๆ น่ะจ๊ะ  จะได้รักและเข้าใจในองค์กรมากขึ้น..มากขึ้นไง
Ico48
เจนวดี [IP: 118.173.169.236]
12 พฤษภาคม 2552 22:17
#44095
555+ ถูกรุ่นพี่แซวจนได้.. วันหลังไปด้วยกันนะคะ พี่มยุรี.. เผื่อจะได้ถ่ายทอดความรักองค์กรให้น้องๆ ได้ซึมซับรับทราบกันบ้างไงคะ.. ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.29.190
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ