นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baibon
Ico64
เขมินี ทองมา
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
คณะทรัพยากรธรรมชาติ
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1728
ความเห็น: 2

รักตัวเองให้เป็น

 

4 วัน 3คืน ที่ได้เข้าร่วมโครงการฯกับคุณหมอวิธาน ฐานะวุฑฒ์และคุณหมอสกล  สิงหะ  มีกิจกรรมนึงที่ให้เราปิดตา เปิดเพลงสบายๆ เอามือซ้ายแตะไหล่ขวา เอามือขวาแตะไหล่ซ้าย มีเสียงเบากระซิบที่หูเราว่าทุกวันนี้เรากอดใครหลายคน แต่เราเคยกอดตัวเองไหม?????

 

ลองนึกดูว่าเคยทำอะไรกับร่างกายเราบ้าง  มันบรรยายบรรยากาศตอนนั้นออกมาเป็นคำพูดยากมาก เราค่อยๆโอบกอดร่างกายของเรา ความรู้สึกที่ไม่ดีที่เคยทำไม่ดีกับร่างกายเรา หรือคิดที่จะทำไม่ดีกับร่างกายเราก็เริ่มผุดขึ้นมา น้ำตาค่อยๆไหล คิดว่าทำไมเราต้องทำร้ายตัวเองขนาดนั้น ทำไมเราไม่เป็นห่วงร่างกายเราเลย เรากำลังอยู่ในมุมที่กำลังขอโทษตัวเราเองที่ทำไม่ดี และเมื่อคุณหมอเปิดเพลงให้เราเต้นรำ ตอนนั้นเราก็ยังคงปิดตาอยู่แต่เหมือนมีสัมผัสที่ฝ่ามือ เหมือนมีคนจับมือเราเต้นรำไปพร้อมเสียงเพลง เราเต้นรำกับผู้หญิงคนนั้นด้วยรอยยิ้มพร้อมน้ำตาที่ไหล ที่มันตื้นตันอยู่ข้างใน เราทั้งสองเต้นรำไปในท่าที่สวยงาม หมุนรอบตัวเอง และกอดกันเต้นรำ เหมือนเรากำลังเต้นรำอยู่บนก้อนเฆข ท่ามกลางดงดอกไม้ที่สวยงาม อาจจะดูว่าเราจินตนาการสูงไปรึป่าว แต่มันเป็นแบบนั้นจริง  เป็นช่วงเวลาที่เรามีความสุขมาก มันเป็นความสุขที่มาจากใจจริงๆ....... 

 

ชีวิตของคนเราอยากที่จะกอดเพื่อปลอบใจใครๆ  และอยากให้คนเหล่านั้นกอดเรา ปลอบเราเช่นกัน แต่เราไม่เคยที่จะกอดตัวเอง ปลอบตัวเอง เรามีแต่ทำร้ายตัวเราเอง ไม่ใส่ใจตัวเอง  ก่อนที่จะเปิดตา ก่อนที่จะสิ้นสุดการเต้นรำ เราได้สัญญากับผู้หญิงคนนั้นว่าต่อไปเราจะรักตัวเอง ไม่คิดทำร้ายตัวเอง ดูแลร่างกาย ผิวพรรณ หุ่นสวยๆ ให้ดีที่สุด.....สัญญา  

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 มิถุนายน 2559 18:20 แก้ไข: 01 กรกฎาคม 2559 18:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สัญญาใจ คริ คริ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะน้องใบบอน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.35.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ