นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วันสุไลมาน เจะแวมาแจ
Ico64
Mr. Wansulaiman Chewaemachae
Academic Higher Education
Division of Student Affairs at Prince of Songkla University Pattani Campus
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 768
ความเห็น: 0

รางวัล : (นิฟาริด ระเด่นอาหมัด)

ภาพ : นักกิจกรรมรับเกียรติบัตรด้วยความภาคภูมิของผู้มอบ หอประชุม ม.อ.สงขลานครินทร์ ปัตตานี

๑๗ พ.ค. ๕๘

จะเรียกรางวัลก็เขินอาย ลงทุนเพียงเล็กน้อย มอบให้นักศึกษานักทำกิจกรรมที่ผมมักเรียกเขาทุกครั้งที่ได้พบ ว่า "ลูกๆนักกิจกรรม" เป็นการมอบกระดาษแผ่นเดียว คือ เกียรติบัตรครับ

ทุกปี กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จะมีพิธีมอบเกียรติบัตรสำหรับนักกิจกรรม องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษา และชมรมต่างๆ ผมจะต้องลงนามในเอกสารทุกใบหลายร้อยฉบับ ด้วยลายมือตัวเอง บางปีก็หอบกลับไปทำที่บ้าน ไม่มีใครทำแทนได้เหมือนเพลงลูกทุ่งเพลงหนึ่งที่บอก...ทำแทนไม่ได้

ยอมใช้เวลาตรงนั้นเพื่อให้เอกสารดูดี ปีนี้ไม่สามารถ ไม่ใช่เพราะมีวิธีแล้วหรือทำแทนได้แล้ว แต่ไม่มีเวลาจริงๆ ทีมงานพยายามนัดวันงานได้สำเร็จ เป็นเช้าวันอาทิตย์ ที่ทุกบ่ายต้องเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ครั้งนี้ก็ดำเนินการจนแล้วเสร็จ เกือบจะหมดเวลาเลย มอบคนสุดท้ายแล้ว ต้องพูดคุยเพื่อขอบคุณ ฝากข้อคิดท่ีอาจจะเป็นประโยชน์บ้าง คิดว่าจะกลับออกไปจากงานทันที แต่ "ลูกๆนักกิจกรรม" ต้องการถ่ายภาพ จึงถ่ายภาพหมู่ เป็นหมู่ใหญ่ด้วย

ก็ต้องรีบกลับบ้าน ขึ้นนั่งรถไม่ทันได้ติดเครื่อง รถลิมูซีนเอกชนที่จองไว้ โทรเข้า บอกจะถึงหน้าบ้านแล้ว ต้องบอกเขาขออภัยกำลังขับรถ ก็บี่งกลับได้พอดี ถึงบ้าน เก็บรถ หยิบกระเป๋าเดินทางที่เตรียมไว้แล้ว ขึ้นรถ มุ่งไปสนามบิน นั่งรถแบบไม่เร่งรีบ ต้องนั่งนิ่งๆในรถ ไม่ให้ตื่นเต้น 

ความจริงระหว่างนั้น พยายามเก็บความรู้สึกกังวล คิดไว้แล้วว่า ถ้าไปไม่ทัน ก็ต้องซื้อตั๋วใหม่ ขับรถไปสนามบินเอง หรืออาจจะขอให้น้องๆลูกทีมขับให้ แล้วให้ขับรถไปเก็บที่บ้าน เพื่อให้งานแล้วเสร็จ สมบูรณ์ที่สุด

รางวัลคือ ความภูมิใจในตัวเด็กๆ ที่เสียสละทำงานเพื่อส่วนรวม ยอมเหนื่อย เพื่อให้กิจกรรมของส่วนรวมเป็นไปด้วยดีตามวัตถุประสงค์ 

ขอขอบคุณทุกคน
ขอชื่นชมทุกคน
ขอคารวะทุกคนครับหมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มิถุนายน 2558 10:59 แก้ไข: 22 มิถุนายน 2558 11:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.244.18
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ