นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2005
ความเห็น: 1

อบรมระบบฐานข้อมูล "โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ปี 2551"

การพัฒนาการใช้งานให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี และละเอียดมากขึ้น

      เมื่อวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม 50 ที่ผ่านมานั้น ผมได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมอบรม "ระบบฐานข้อมูลโครงการ NEC ปี 2551" ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่  ซึ่งทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยท่าน ผอ.สุนิมนต์ ตั้งสกุล ผู้อำนวยการส่วนสร้างผู้ประกอบการและธุรกิจ เป็นประธานในพิธีฝึกอบรม และได้นำคณะเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลของโครงการในเวปไซต์ มาแนะนำวิธีการใช้งาน และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ใช้งาน (หน่วยร่วมดำเนินการ) กับการใช้ระบบฐานข้อมูลในรูปแบบเวปไซต์ใหม่ ที่มีการพัฒนาการใช้งานให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี และละเอียดมากขึ้น  ลดขั้นตอนการสรุปข้อมูลในรูปแบบ (Print Out) ที่สามารถนำมาใช้ในการจัดทำรายงานงวดต่างๆ ได้

       

      สำหรับกิจกรรมในวันดังกล่าวมีการแสดงความคิดเห็นในเรื่องของระบบข้อมูลที่มีการถ่ายโอน ไปยังเสิร์ฟเวอร์ใหม่ ซึ่งหน่วยร่วมฯ ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ ในส่วนของข้อมูลรายงานผลสัมฤทธิ์ ได้มีการทดสอบการเรียกใช้ระบบข้อมูลหลังจากที่ได้มีการโอนย้ายระบบฐานข้อมูลไปแล้ว เพื่อตรวจสอบข้อมูลเก่า และแจ้งปัญหาวิธีการใช้ระบบฐานข้อมูลที่มีความผิดพลาดข้อมูลในระบบ โดยมีตัวแทนศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 10 และ ภาคที่ 11 เข้าร่วมรับฟังการอบรมดังกล่าวด้วย เพื่อรับทราบถึงปัญหาในการใช้งานต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับหน่วยร่วมดำเนินการ


      

        การอบรมครั้งนี้มุ่งเน้นให้ผู้ใช้งานได้เกิดความคุ้นเคยกับรูปแบบการใช้งานใหม่ และการเรียกใช้ข้อมูลต่างๆ ที่มุ่งเน้นให้ผู้ใช้สะดวกยิ่งขึ้น

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 30 ตุลาคม 2550 18:30 แก้ไข: 30 ตุลาคม 2550 18:52 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ดีใจด้วยกับการได้ความรู้เพิ่มขึ้นน่ะค่ะ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.240.230
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ