นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2266
ความเห็น: 3

ประสบการณ์หน้างาน

ประชาสัมพันธ์

วันนี้ได้โอกาสมากล่าวถึงงานประชาสัมพันธ์ ที่ตนเองกำลังทำอยู่ ผ่านมา 6 ปี แล้ว ก็ยังคงคิดอยู่เสมอว่า เราได้ทำอะไรให้หน่วยงานแล้วบ้าง หรือมีอะไรที่ยังไม่ได้ทำ? คงเป็นคำถามที่ต้องหาคำตอบด้วยตนเอง งานประชาสัมพันธ์ เป็นงานที่ฟังดูแล้วอ่านจะง่ายในความคิดของใครหลายๆ คน แต่สำหรับตัวของผู้เขียนเองแล้ว ไม่เคยคิดแม้แต่ครั้งเดียวว่าการประชาสัมพันธ์เป็นเรื่องง่าย มีแต่กลับคิดอยุ่ทุกวันและทุกขณะว่า ยากจริงๆ กับการที่จะต้องทำอะไรให้ใครหลายคนที่เราทั้งรู้จัก และไม่รู้จักรับรู้ในสิ่งที่เขาทั้งอยากรู้ และไม่อยากรู้ ด้วยคติที่ยึดมั่นตลอดในการทำงานประชาสัมพันธ์ ของผู้เขียน คือ คิดอยุ่เสมอว่า "เราจะต้องรักในสิ่งที่ทำ" ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่สิ่งที่เรารักและอยากจะทำก็ตาม...จากข้อคิดข้อนี้เองที่ทำให้มีกำลังใจในการทำงานอยู่เสมอ ถึงแม้บางครั้งจะเหนื่อยและท้อกับงานประชาสัมพันธ์ที่ทำก็ตาม แต่ความภูมิใจกับงานที่ตนเองทำอยู่ในวันนี้ ก็เป็นเหมือนแรงจูงใจให้สู้ต่อไป ถึงแม้ "การประชาสัมพันธ์" ที่เป็นหน้าที่หลักของผู้เขียน ยังไม่สมบูรณ์แบบในสายตาของใครหลายคนก็ตาม ก็อยากจะฝากถึงใครหลายๆ คน ที่รู้สึกท้อกับงานที่ทำอยู่ อยากให้เข้มแข็งและอดทน มุ่งมั่น ที่จะทำงานต่อไป พึงคิดอยู่เสมอว่า การทำอะไรลงไป ถึงแม้ไม่มีใครเห็นก็ตาม แต่คนที่รู้และเห็นมันอยุ่ตลอดเวลา นั่นคือ "ตัวเรา" เพราะทุกสิ่งจะดีได้ด้วยตัวเราเอง ....อย่าลืมน่ะคะ ขอให้รักในสิ่งที่ทำ มิใช่เลือกทำเฉพาะ...สิ่งที่ตนเองรัก

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คณะวิศวกรรมศาสตร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 17 ตุลาคม 2550 12:06 แก้ไข: 17 ตุลาคม 2550 16:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

(!-!)  ซึ้งคับซึ้ง ปราชญ์ชาวอินเดียท่านนึง บอกไว้ว่า (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ) "ท่านจะแสวงหาการพักผ่อนไปใย ในเมื่อชีวิตเกิดมาเพื่อทำงาน"  มันเป็นเรื่องจริงเนอะ  ฉะนั้น ในชีวิตการทำงานของคน ๆ นึง ก็ต้องเจอกับอะไรมากมาย ทั้งเกิดจากตัวเอง และคนอื่น แต่สิ่งหนึ่งที่ต้อง (เน้นจ๊ะเน้น) มีอยู่ในใจเสมอ คือ ท้อได้แต่อย่าถอย  เราให้ใครคิดอย่างที่เราคิดไม่ได้  เราทำอะไรใจเรารู้ดีที่สุดแล้ว (เขียนไปก็เขินเนอะ) เข้าใจกับสิ่งที่เราต้องอยู่ ต้องเจอ  พยายามมองหาความสุขและมุมดี ๆ จากปัญหา/อุปสรรคให้เจอ เราก็จะยิ้มได้เนอะ ขอให้มีความสุขกับชีวิตการทำงานอย่างภาคภูมิใจ และเชื่อเถอะจ๊ะว่า คุณคือส่วนหนึ่งที่สำคัญขององค์กร.......(เอ้า!!  จริง ๆ นะ)  
Ico48
กิ่งกาญจน์ ตันนโยภาส [IP: 172.31.16.90]
17 ตุลาคม 2550 16:40
#243

ขอเสริมอีกนิดค่ะ ไม่ต้องทำงานเพื่อที่จะให้ชนะใจของใครๆ แค่ให้ชนะใจของตัวเองก็พอแล้ว

  • ให้แง่คิดดีค่ะ
  • ชอบประโยค "อย่าลืมน่ะคะ ขอให้รักในสิ่งที่ทำ มิใช่เลือกทำเฉพาะ...สิ่งที่ตนเองรัก" จัง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.79.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ