นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

AE
Ico64
อภิญญา บุญญะยูวะ
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ
งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2560
ความเห็น: 1

ม.อ.จัดงาน 45 ปี เพื่อเพื่อนมนุษย์ระดมทุนช่วยเหลือสังคม

45 ปี ม.อ. 45 ปี เพื่อเพื่อนมนุษย์

ม.อ.จัดงาน 45 ปี เพื่อเพื่อนมนุษย์ระดมทุนสนับสนุนกองทุนมหาวิทยาลัย


            มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดรายการพิเศษ “45 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 45 ปี เพื่อเพื่อนมนุษย์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์   ในวันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2557 เวลา 22.30 - 24.00 น. ในโอกาสครบรอบ 45 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมหาวิทยาลัยได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง เพื่อเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์พันธกิจและบทบาทของมหาวิทยาลัยในการพัฒนาท้องถิ่น ตลอดจนมีส่วนร่วมที่สำคัญต่อการแก้ปัญหาในภูมิภาค รวมทั้งบทบาทนักศึกษาเก่าที่มีต่อสังคมและประเทศชาติ เชิญศิลปินร่วมรายการพร้อมทั้งศิษย์เก่าร่วมเป็นพิธีกร สัมภาษณ์ศิษย์เก่าที่ทำคุณประโยชน์ให้กับชุมชน บอกเล่าความหลังสิ่งที่ ม.อ. ได้ให้กับตนเอง

             มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับพระราชทานชื่อ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2510 และมีประกาศใช้พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในวันที่ 12 มีนาคม 2511 มหาวิทยาลัยจึงกำหนดให้วันที่ 13 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันสถาปนามหาวิทยาลัย และในปีนี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กำลังก้าวสู่ปีที่ 47


             รูปแบบรายการ “45 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 45 ปี เพื่อเพื่อนมนุษย์” จะยึดเรื่องราว ปัญหา วัฒนธรรมของชุมชนในพื้นที่เป็นที่ตั้ง โดยมีมหาวิทยาลัยเข้าไปมีส่วนร่วม ผ่านผลงานที่เกี่ยวกับภาคใต้ของบุคลากร นักวิชาการ ศิษย์เก่า โดยเน้นด้านวัฒนธรรม สังคม สิ่งแวดล้อม การแพทย์และสาธารณสุข มีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมพื้นถิ่นของกลุ่มศิลปินที่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในสายตาของชาวไทยทั่วประเทศมากนัก เชิญ ปาน ธนพร แวกประยูร และ วงดุริยางค์ทหารอากาศ ประกอบ  MV  “ม.อ. ใต้ร่มพระบารมี” พร้อมศิษย์เก่า ม.อ. ร่วมดำเนินรายการ อาทิ  แก้วตา  ปริศวงศ์    จอม  เพชรประดับ   ภาคภูมิ  ประทุมเจริญ   โชติกา  วงศ์วิลาศ  พิธีกรรับเชิญ  ดร.ชาติชาย  นรเศรษฐาภรณ์   ฐาปณีย์   เอียดศรีไชย   และ วงศ์ทนง  ชัยณรงค์สิงห์ 


            การจัดรายการพิเศษในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีคุณูปการต่อการศึกษาไทย ตลอดจนเพื่อเผยแพร่ภารกิจมหาวิทยาลัยที่ทำเพื่อสังคม นำเสนอภาพลักษณ์ที่ดีของมหาวิทยาลัยสู่สายตาประชาชนไปในวงกว้าง อีกทั้งเพื่อรับบริจาคสนับสนุนกิจกรรม 1.กองทุนเยียวยาปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ 2. กองทุนดูแลศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยที่ประสบความเดือดร้อน และ 3. กองทุนเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัยด้านอื่นๆ


            ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคเพื่อสมทบกองทุนดังกล่าว โดยโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ชื่อบัญชี “45 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์” เลขที่บัญชี 565 463406 5 (ใบเสร็จรับเงินการบริจาค สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้) โดยส่งเอกสารการโอนเงินทางโทรสาร หมายเลข 0 7444 6975  E-mail : jittasane.w@psu.ac.th หรือ penpak.s@psu.ac.th ผู้ประสานงาน คุณจิตเสน วัฒนวิถี สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ม.อ. โทร. 08 9150 1150 คุณเพ็ญพักตร์ แซ่ว่อง สำนักงานสนับสนุนมูลนิธิและกองทุน ม.อ. โทร. 08 9296 2499

             ของที่ระลึกสำหรับผู้บริจาค ผู้บริจาคตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป จะได้รับเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระบรมราชชนก ผู้บริจาคตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป จะได้รับเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระบรมราชชนก และหนังสือตามรอยพระบาท ผู้บริจาคตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป จะได้รับเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระบรมราชชนก หนังสือตามรอยพระบาท และใบประกาศเกียรติคุณ ผู้บริจาคตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป จะได้รับเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระบรมราชชนก หนังสือตามรอยพระบาท และโล่เกียรติยศ   ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.45years.psu.ac.th/

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
คำสำคัญ (keywords): ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 เมษายน 2557 09:05 แก้ไข: 21 เมษายน 2557 09:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

งานยิ่งใหญ่ ของมหาวิทยาลัยใหญ่ที่สุดของภาคใต้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.234.169
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ