นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ยาหยี
Ico64
กิตติยา แสะอาหลี
นักวิชาการอุดมศึกษา
สำนักงานประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1358
ความเห็น: 3

ความสุขของแม่เจ้าก๊วย (ยาเล่าเรื่องญา)

เจ้าก๊วย กระต่ายสีดำ กับแกนทิชชู่

ความน่ารักของเจ้าก๊วย

   (สรญา) เป็นคนรักกระต่ายมาก เธอเลี้ยงกระต่ายที่ห้องตัวหนึง ชื่อว่าเจ้าก๊วย สาเหตุที่ตั้งชื่อนี้ เพราะมีตัวสีดำเหมือนเฉาก๊วย  กระต่ายตัวนี้สรญาได้ซื้อมากจากงานเกษตร ม.อ. เมื่อปีที่แล้ว โดยซื้อตัวเมียมาทั้งหมด 3 ตัว และไม่นานอีก 2 ตัวก็ตาย เหลือตัวเดียวที่ทรหด อดทน คือ เจ้าก๊วย ลูกสาวของสรญานี้แหละ

  

    เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานลูกสาวของสรญา (เจ้าก๊วย) ก็กลายเป็นลูกชายซะงั้น คือ มันซน แล้วลองหงายดูแล้วเจอ...ของมัน ฮ่าๆๆๆ (สรญาพาไปแปลงเพศรึป่าว)

    ที่ออฟฟิสเธอมักจะเล่าวีรกรรมของเจ้าลูกชายตัวนี้อยู่เสมอ "มันซนมาก" ฉันได้ยินคำนี้บ่อยมาก แต่ด้วยควมซนของเจ้าก๊วยก็ทำให้เธอมีความสุขไม่น้อยเลยทีเดียว แม้เจ้าก๊วยจะชอบแทะนู้น นี่ นั่น ที่ห้องของเธอจนเว้าแหว่งไปหลายอย่างแล้ว

   เธอเพิ่มความสุขให้กับเจ้าก๊วยโดยสร้างคอนโดให้เจ้าก๊วยไว้ปีนป่าย โดยซื้อชั้นวางของ ซื้อตุ๊กตาให้มันเล่น ที่สำคัญคือหาอาหารสุดโปรดของเจ้าก๊วยคือ แกนกระดาษทิชชู่และกระดาษลัง

   แน่นอนที่สุด มันก็กลายเป็นหน้าที่ของสรญาที่ต้องหาอาหารสุดโปรดของเจ้าก๊วยกลับไปให้ โดยสรญาบอกทุกคนในออฟฟิสว่า "ใครมีแกนทิชชู่ เอามาให้ฉันน่ะฉันจะเอาไปให้เจ้าก๊วย" ทุกคนในออฟฟิสก็เลยเก็บแกนทิชชู่ไว้ให้เจ้าก๊วย (ทุกคนมีส่วนร่วมในการให้อาหารเจ้าก๊วย) ฮ่าๆๆ เธอเห็นแกนทิชชู่ที่ไหนเป็นต้องวิ่งเข้าหาทุกที่ แม้กระทั่งไปเจอแกนทิชชู่ที่โรงแรม(ตอนไปอบรม)เธอเป็นต้องเก็บมันกลับมาให้ลูกชายที่ห้อง 

   ดิฉันไม่เคยเจอเจ้าก๊วยตัวจริงหรอกน่ะ แต่จากการที่สรญาเล่าถึงความน่ารักของมัน

   ปล. เนื่องจากเราสองคนมีชื่อเล่นที่เหมือนกัน คือ ยา (แต่เขียนไม่เหมือนกัน คนนึง ญ. ส่วนอีกคน ย. นั่นคือ พ้องเสียงและพ้องรูป(ร่าง)) ก็เลยเป็นที่มา ของ ยาเล่าเรื่องญา (สรญา)

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 15:59 แก้ไข: 18 มิถุนายน 2556 16:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยา เขียนเก่ง เขียเรื่่องญา ได้สนุก เพลิดเพลิน เหมื่อนที่ ญา เขียน เรื่องของ ยา เหมือนคนสมัยนี้ เลย ลูกสาวของเรา เลี้ยงแล้วกลายเป็นหนุ่มน้อย แล้วจะเก็บแกนทิชชูให้เจ้าก๊วยด้วย

เขียนได้อ่านสนุก อ่านแล้วมีความสุข อย่างนี้ต้องเขียนเรื่อยๆนะคะจะมาตามอ่าน

อ่านแล้วก็ยิ้ม หัวเราะ น่ารักอ่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.117.38
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ